THÔNG TIN NỘI BỘ

KẾ HOẠCH Công tác tháng 02 năm 2019

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO         CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG                            Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:           KH–THPTTP                   Đà Nẵng, ngày       tháng  01 năm 2019

Công tác tháng 02 năm 2019

1. Công tác trọng tâm

- Tiếp tục tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2019) và mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

- Tham gia Kì thi học sinh giỏi cấp thành phố.

2. Công tác chuyên môn: PHT CM

- Thực hiện Kế hoạch số 20/KH-THPTTP ngày 24/01/2019 về việc tổ chức dạy học lớp 12 năm học 2018–2019 và ôn thi THPT Quốc gia năm 2019 của trường THPT Trần Phú Đà nẵng. Tăng cường công tác bồi dưỡng học sinh thi HSG cấp thành phố lớp 12. Tiếp tục triển khai thực hiện kiểm tra nội bộ. Có kế hoạch kiểm tra điểm và sổ điểm. Kiểm tra công tác dạy thêm, học thêm. Triển khai thực hiện kiểm tra trắc nghiệm 01 tiết trên máy.

- Triển khai và thực hiện tốt việc tư vấn tuyển sinh CĐ, ĐH năm 2019.

- Tổ chức chỉ đạo các tổ chuyên môn đánh giá kết quả kiểm tra học kỳ I, có biện pháp đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng học tập, đặc biệt học sinh khối 12 phù hợp với thi THPT Quốc gia năm 2019. Đẩy mạnh công tác kiểm tra tình hình nề nếp, chất lượng dạy học.

- Tổ chức thi phần Lý thuyết giáo viên dạy giỏi và giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường. Triển khai thực hiện thực tập sư phạm.

3. Công tác về cơ sở vật chất: PHT CSVC

- Kiểm tra và hoàn thành việc công nhận phòng bộ môn đạt chuẩn Tin học 02. Kiểm tra việc sử dụng đồ dùng, thiết bị dạy học tại các phòng bộ môn. Hoàn thành việc xét sáng kiến.

- Tăng cường bảo vệ an ninh trật tự trong nhà trường, có kế hoạch lao động trước và sau khi nghỉ tết. Thực hiện tốt Xanh hóa trường học- Bảo vệ môi trường, an toàn giao thông. Nghiêm cấm việc sử dụng vũ khí thô sơ, đốt pháo trong trường học.

- Chỉ đạo công tác an toàn giao thông - chấn chỉnh học sinh không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp điện, tự đi học bằng xe máy đến trường và gửi xe ngoài trường.

- Đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Kế hoạch “Chống lãng phí – tiết kiệm điện, nước”. Thường xuyên kiểm tra công tác bảo vệ cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, nước uống của học sinh.

- Tập trung chỉ đạo kiểm tra cơ sở vật chất tại các phòng học và phòng chức năng.

- Kiểm tra, đánh giá nghỉ tết không phép, đi dạy và học lại.

- Xây dựng kế hoạch phân công tổ chức cuối năm, giao thừa, trực tết, trang trí, gặp mặt đầu năm.

- Triển khai thực hiện Ngày hội văn hóa dân gian.

- Kiểm tra nội bộ theo kế hoạch.

4. Công tác NGLL: PHT NGLL

- Chỉ đạo công tác giáo dục nề nếp sinh hoạt và học tập sau tết. Tăng cường công tác y tế, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm tại căng tin trong trường sau tết.

- Tổ chức thực hiện tốt các qui định về phẩm chất, đạo đức cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục, phòng, chống tham nhũng, chống lãng phí, tiết kiệm.

- Tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình “Thành phố 4 an”, Chỉ thị 29TU “5 xây” “3 chống”.

-  Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Hội trại cho học sinh khối 11.

- Kiểm tra việc thực hiện: “Phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tiếp tục thực hiện tốt Ngày pháp luật và Năm văn hóa, văn minh đô thị.

- Chỉ đạo tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày 27/2, 08/3, 26/3, 29/3.

- Kiểm tra nội bộ theo kế hoạch.

5. Công tác khác

- Tổ chức nhân sự về cán bộ quản lý và đội ngũ giáo viên

- Triển khai thẩm định báo cáo quyết toán năm 2018.

6. Lịch công tác tháng 02 năm 2019

Nội dung công việc

Bộ phận phụ trách

01 đến ngày 10

Nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019.

07h30

08h00

09h00

14h00

Họp mặt đầu năm-mừng tuổi tại Hội trường.

Họp Đoàn Giáo sinh thực tập tại Hội trường.

Họp Cấp ủy.

Họp BGH.

Cấp ủy.

09h00

14h40

Thi phần Lý thuyết giáo viên dạy giỏi và giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường tại Hội trường.

Họp HĐSP.

20/02/2019 đến 05/3/2019

Theo kế hoạch của Sở.

Thi đấu Môn Bóng bàn và Đá cầu trong khuôn khổ Giải thể thao học sinh.

Phòng GDTrH.

9h00

14h40

Họp Chi bộ tại phòng Truyền thống.

Họp TCM.

Cấp ủy.

TCM.

Cả ngày

Ngày Hội Văn hóa dân gian.

26 đến 06/3/2019

Theo kế hoạch của Sở.

Thu nhận sáng kiến các đơn vị, trường học.

Văn phòng Sở.

Theo kế hoạch của Sở.

Kì thi học sinh giỏi cấp thành phố.

Phòng GDTrH.

14h40

Hội thảo khoa học: Công tác thi đua, khen thưởng.

BGH.

Nếu có gì thay đổi, trường sẽ thông báo sau./.

Nơi nhận:                                                                            HIỆU TRƯỞNG

- BGH, TTCM, TTVP, giáo vụ, tài vụ;

- TKHĐ, trưởng các Đoàn thể;