THÔNG TIN NỘI BỘ

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 04 NĂM 2021

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG                         Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 70/KH-THPTTP                                 Đà Nẵng, ngày 02 tháng 4 năm 2021

Công tác tháng 4 năm 2021

1. Công tác trọng tâm

- Nghỉ Lễ và tổ chức các hoạt động nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương (10/3), ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), ngày Quốc tế Lao động (01/5) theo qui định. Hưởng ứng hoạt động ngày Sách Việt Nam (21/4).

- Thi thử THPT cấp trường, kiểm tra học kỳ II khối 12. Hội thi Tin học trẻ. Kỳ thi Olympic 30/4.

- Tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch COVID- 19 theo khuyến cáo của các cấp.

2. Công tác chuyên môn: PHT CM

- Tập trung chỉ đạo việc tổ chức kiểm tra tiến độ chương trình, ôn tập chuẩn bị và kiểm tra học kỳ II. Hoàn thành công tác tư vấn tuyển sinh ĐH, CĐ. Chuẩn bị và thu, hoàn thành hồ sơ thi THPT 2021. Đẩy mạnh việc triển khai dạy ôn tập, bồi dưỡng kiến thức khối 12.

- Xây dựng Kế hoạch kiểm tra học kỳ II năm học 2020 – 2021.

- Tổ chức thi thử THPT cấp trường 2021. Tham gia Hội thi Tin học trẻ; Kỳ thi Olympic 30/4.

- Tổ chức kiểm tra nội bộ theo kế hoạch, kiểm tra dạy thêm, học thêm và tăng cường kiểm tra việc thực hiện nâng cao chất lượng học tập của từng lớp. Hoàn thành các cột điểm kiểm ra, chuẩn bị kiểm tra, tổng kết điểm học kỳ II.

- Hoàn thành thi giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua cơ sở, đồ dùng dạy học tự làm. Tổng kết thực tập sư phạm.

- Kiểm tra: hồ sơ, giáo án giáo viên, hồ sơ các tổ chuyên môn.

3. Công tác về cơ sở vật chất: PHT CSVC

- Có kế hoạch chuẩn bị các điều kiện phục vụ kiểm tra học kỳ II. Chỉ đạo việc kiểm tra công tác PCCC hằng tháng.

- Chỉ đạo việc bảo quản, mua sắm, sửa chữa CSVC: sân trường, thiết bị dạy học, bàn ghế, hệ thống điện , âm thanh…

- Kiểm tra cơ sở vật chất các phòng học và các phòng chức năng.

- Tổ chức kiểm tra nội bộ, định kỳ, thường xuyên, đột xuất.

4. Công tác NGLL: PHT NGLL

- Thực hiện tốt công tác vệ sinh và an toàn thực phẩm; phòng chống cháy nổ. Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID- 19 và dịch bệnh trong hè; công tác quần chúng bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2021 giữ gìn trật tự, trị an trong trường học; tiết kiệm điện, nước; thực hiện tốt chương trình “4an”.

- Tăng cường công tác Pháp luật trong CBGVNV và học sinh.

- Kiểm tra môi trường Xanh – Sạch – Đẹp trong trường học.

- Xây dựng kế hoạch và chỉ đạo công tác an toàn giao thông theo kế hoạch của các cấp.

- Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021), 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 – 01/5/2021). Có kế hoạch tổ chức các cuộc thi.

- Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, y tế, thuốc lá. Kiểm tra trường học thân thiện, giáo dục pháp luật, gởi tin nhắn SMS.

- Tăng cường công tác giáo dục học sinh vi phạm nội quy, thực hiện tốt vệ sinh chung, giữ gìn của công, cơ sở vật chất; nghiêm chỉnh chấp hành an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; phòng chống dịch bệnh; giữ gìn trật tự; tiết kiệm điện, nước.

- Tham gia Hội thi GVCN lớp giỏi cấp thành phố vòng 03.

- Tổ chức kiểm tra nội bộ, định kỳ, thường xuyên, đột xuất.

5. Công tác khác

- Tổ chức kiểm tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của ngành Giáo dục và Đào tạo.

- Hoàn thành sổ bảo hiểm xã hội trong CBGVNV qua phần mềm quản lý, theo dõi.

6. Lịch công tác tháng 4 năm 2021

Nội dung công việc

Bộ phận phụ trách

Họp cấp ủy.

Cấp ủy

Họp BGH.

BGH

Hội nghị triển khai công tác thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021- 2022.

Phòng CNTT-KT&KĐCLGD.

Họp HĐSP, Chi bộ.

Cấp ủy, BGH.

11 và 15

Theo kế hoạch.

Thi thử THPT cấp trường 2021.

Từ 15 đến 17

Theo Kế hoạch của Sở.

Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố năm học 2020- 2021.

Phòng GDTrH.

Theo kế hoạch.

Tham dự Kì thi Olympic 30/4 tại thành phố Hồ Chí Minh.

BGH

19 đến 24 (21 nghỉ- Giỗ Tổ Hùng Vương)

Theo kế hoạch.

Kiểm tra Học kỳ II khối 12 theo đề của Sở.

Theo công văn.

Tập huấn công nghệ thông tin; viết tin, bài trên website.

VPS

Họp TCM, TVP.

TCM, TVP.

Nếu có gì thay đổi, trường sẽ thông báo sau./.

Nơi nhận:

- HT, PHT, TTCM, TTVP, tài vụ, giáo vụ, TKHĐ;