THÔNG TIN NỘI BỘ

Số:        /KH–THPTTP                      Đà Nẵng, ngày      tháng 10 năm 2018

Công tác tháng 10 năm 2018

1. Công tác trọng tâm

- Triển khai các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cuối cùng cho ngành Giáo dục (15/10/1968 - 15/10/2018 ); 52 năm Ngày “Khuyến học Việt Nam” (02/10/1966 - 02/10/2018); 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018); 62 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2018).

- Đại hội Đoàn trường.

2. Công tác chuyên môn: PHT CM

- Tập trung bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 12. Triển khai dạy học phụ đạo. Đoàn trường tổ chức Hội nghị học tốt. Các lớp tổ chức Hội nghị học tốt và đăng ký học tốt.

- Thực hiện công tác kiểm tra nội bộ.

- Kiểm tra công tác chuyên môn: Sinh hoạt chuyên đề, soạn giảng, dự giờ, thao giảng, ngoại khóa, vào điểm trên Edu. Có kế hoạch chỉ đạo giảng dạy, học tập phù hợp, tổ chức ôn tập, kiểm tra 15 phút, 1 tiết nghiêm túc. Kiểm tra công tác dạy thêm, học thêm, công tác tuyển sinh, kiểm tra việc giáo viên, học sinh tham gia các cuộc thi do các cấp tổ chức.

- Bài dự thi E-Learning nộp về Sở.

- Triển khai thực hiện kiến tập sư phạm.

- Thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp trường.

3. Công tác CSVC: PHT CSVC

- Tăng cường việc giáo dục học sinh quản lý bảo vệ, giữ gìn cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường, trang trí lớp học; tiết kiệm điện nước…Kiểm tra thực hiện các công việc đã bàn giao của các bộ phận: quản lý bảo vệ, cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường; phân công chăm sóc cây cảnh; tiết kiệm điện nước…Kiểm tra công tác tổ chức và cơ sở vật chất liên quan đến công tác PCCC, phòng, chống bão lụt, An ninh trật tự trong trường học. Tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch “Phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiết kiệm điện- nước”.

- Chấn chỉnh, xử lý nghiêm việc học sinh đi học bằng xe máy, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy-xe đạp điện, gởi xe ngoài trường ảnh hưởng đến cảnh quan và giao thông. Thanh lý tài sản. Sửa chữa cơ sở vật chất, điện, nước, rèm cửa…

- Triển khai kế hoạch tổ chức đăng ký, hướng dẫn viết sáng kiến. Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường. Có kế hoạch tổ chức chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Kiểm tra việc thực hiện mỗi phòng làm việc, phòng chức năng, lớp học ít nhất có 1 cây xanh.

- Thực hiện công tác kiểm tra nội bộ.

- Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp trường và thành phố.

4. Công tác NGLL: PHT NGLL

- Thực hiện công tác kiểm tra nội bộ.

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Phòng, chống ma túy, tội phạm và tệ nạn xã hội trong trường học. Triển khai Ngày pháp luật.

- Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Hai không” “Mỗi thầy giáo, cô giáo  là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; triển khai “Phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Hoàn thành các hồ sơ sổ sách chủ nhiệm, hồ sơ của các bộ phận, đảm bảo đúng nội dung yêu cầu, chính xác. Kiểm tra tình hình thực hiện nề nếp, vắng, trễ, bỏ tiết của học sinh. Ra qui định nghiêm về học sinh vi phạm: Mua hàng qua hàng rào; vi phạm an toàn giao thông; đi học trễ; bỏ tiết, nhảy rào; tiểu tiện không đúng nơi qui định.

- Triển khai công tác truyền về phòng, chống các dịch bệnh. Giáo dục phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường. Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và tình hình hoạt động của căng tin trường. Phát động phong trào thi đua chào mừng ngày NGVN 20/11/2018. Tổ chức khám sức khỏe học sinh khối 10. Công đoàn tổ chức ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Kiểm tra việc giáo viên, học sinh tham gia các cuộc thi do các cấp tổ chức.

- Tiếp tục chỉ đạo thực hiện hiệu quả chương trình “Thành phố 4 an”.

- Chỉ đạo triển khai thực hiện ấn phẩm Chuyên đề Dạy và Học.

- Triển khai Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018.

- Chỉ đạo Đoàn trường tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

5. Công tác khác

- Hoàn thành các Hội nghị: CC, VC, NLĐ; Đại hội CMHS; Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Hội khuyến học; Hội chữ thập đỏ.

- Kiểm tra công tác kế toán tài chính, hoàn thành các khoản thu của học sinh theo qui định của nhà nước. Hoàn thành điều chỉnh BHXH. Thực hiện công khai theo qui định.

- Nộp hồ sơ báo cáo thi đua cho Sở.

- Công đoàn tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

6. Lịch công tác tháng 10/2018

Ngày

Giờ

Nội dung công việc

Bộ phận phụ trách

Ghi chú

Theo kế hoạch

Triển khai Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018.

10h00

Họp cấp ủy.

Cấp ủy.

08h00

Họp BGH.

09h05ph

14h40ph

- Đối thoại BGH với Cán bộ lớp.

- Họp chi bộ tại Hội trường. (Kết nạp Đảng viên mới, thầy Lê Đức Ánh giáo viên tổ TDQP).

- BGH + ĐTN.

- Cấp ủy.

07 đến 08

Theo kế hoạch.

Thi nghề phổ thông THCS, THPT.

08 đến 12

Theo Công văn.

Nộp sản phẩm dự thi thiết kế bài giảng e – Learning tại TT GDTX số 01.

Phòng CNTT – KT&KĐCLGD

- 09h05ph

- 14h40ph

07h30ph

Tiết chào cờ.

- Đại hội trù bị Đoàn trường.

- Họp Hội đồng sư phạm.

Đại hội Đoàn trường tại Hội trường.

Thi cắm hoa, chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

- Đoàn trường.

- BGH + CĐ.

Đoàn trường.

15 đến 27

Theo Công văn.

Bồi dưỡng chuyên đề cho 240 giáo viên Tiếng Anh các cấp.

Theo Công văn.

Tổng kết và hướng dẫn nhiệm vụ CNTT, quản lý chất lượng giáo dục.

Phòng CNTT – KT&KĐCLGD.

09h05ph

15h00 – Theo kế hoạch.

Họp TCM, TVP.

Sinh hoạt kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. (Thành phần: CBGVNV trường THPT Trần Phú).

TCM, TVP.

Công Đoàn.

-Theo CV.

- 14h40ph

- Tập huấn về công tác thư viện trường học bậc trung học.

- Họp TCM, TVP.

TCM, TVP.

25 đến 31

Theo kế hoạch.

Hội khỏe Phù Đổng cấp trường.

14h00ph – Theo Công văn.

Hội nghị giao ban thủ trưởng các đơn vị, trường học lần thứ nhất năm học 2018 – 2019.

Văn phòng Sở.

Nếu có gì thay đổi, trường sẽ thông báo sau./.

Nơi nhận:                                                                            HIỆU TRƯỞNG

- BGH, TTCM, TTVP, TKHĐ;

- Giáo vụ, tài vụ, các trưởng Đoàn thể;