THÔNG TIN NỘI BỘ

Số: 368/KH–THPTTP                       Đà Nẵng, ngày 02 tháng 11 năm 2020

Công tác tháng 11 năm 2020

1. Công tác trọng tâm

- Tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982- 20/11/2020); Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, tuyên dương- khen thưởng năm học 2019- 2020 và trao Giải thưởng “Nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu” năm 2020.

- Tổ chức thực hiện tốt Công tác phòng, chống dịch COVID- 19 theo khuyến cáo của Bộ y tế.

2. Công tác chuyên môn - PHT CM

- Hội giảng chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

- Kiểm tra việc vào điểm trên Edu. Có kế hoạch cho GVCN thông báo kết quả học tập, rèn luyện giữa kỳ I cho học sinh.

- Thực hiện kiểm tra nội bộ theo kế hoạch. Có kế hoạch kiểm tra dạy thêm, học thêm, kiểm tra hoàn chỉnh công tác tổ chức dạy thêm tại trường và các cơ sở bên ngoài; nhắc nhở giáo viên dạy thêm đúng qui định. Đoàn trường tổ chức Hội nghị học tốt.

- Tăng cường công tác bồi dưỡng HSG và triển khai dạy ôn tập học sinh 12.

- Tổ chức Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp trường và thành phố.

- Số ra ấn phẩm: Chuyên đề Dạy và Học – số 04/2020.

3. Công tác CSVC - PHT CSVC

- Tổ chức kiểm tra nội bộ. (Kiểm tra việc quản lý cơ sở vật chất của các bộ phận…).

- Tăng cường việc giáo dục học sinh quản lý bảo vệ, giữ gìn cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường, trang trí cây cảnh tại các lớp học; tiết kiệm điện, nước.

- Chỉ đạo công tác thiên tai, biến đổi khí hậu; phòng, chống dịch COVID 19, lụt bão, cháy nổ. Tổ chức việc kiểm tra thường xuyên CSVC tại các phòng học, phòng chức năng, phòng bộ môn. Tiếp tục sửa chữa cơ sở vật chất (chú ý nhà vệ sinh).

- Tổ chức kiểm tra về ATGT. Xử lý nghiêm việc học sinh đi học bằng xe máy, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp điện, gởi xe ngoài trường ảnh hưởng đến cảnh quan và giao thông ( kiểm tra thường xuyên tầng hầm ).

- Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường, chuẩn bị tốt đội tuyển thi cấp thành phố.

- Thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp trường và thành phố.

- Tổng kết thi đua để khen thưởng ngày 20/11.

4. Công tác NGLL - PHT NGLL

- Tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam trong học sinh, CMHS và CBGVNV, các lớp tổ chức tốt Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

- Tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, về phòng, chống tham nhũng, lãng phí; cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo  là tấm gương sáng về đạo đức tự học và sáng tạo”; “ Ngày pháp luật”. Kiểm tra việc thực hiện “Phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Luật phòng, chống tham nhũng; Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Luật khiếu nại, tố cáo; Qui chế dân chủ; Đạo đức nhà giáo. Kiểm tra thực hiện “4 an”, “Thành phố môi trường”, “Văn hóa, văn minh đô thị”, “Thành phố thông minh”... Kiểm tra tình hình thực hiện nền nếp, vắng, trễ, bỏ tiết của học sinh.

- Đẩy mạnh công tác giáo dục ATGT, chấn chỉnh tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông; giáo dục phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội, bạo lực học đường (chú ý phát hiện, ngăn ngừa, giải quyết dứt điểm, kịp thời học sinh gây gỗ, đánh nhau trong và ngoài trường), có kế hoạch kiểm soát việc học sinh mang vũ khí, vật dụng đánh nhau đến trường.

- Giáo dục tuyên truyền về phòng, chống các dịch bệnh, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Có kế hoạch kiểm tra định kỳ, thường xuyên, đột xuất tình hình hoạt động của căng tin trường.

- Tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

- Thực hiện kiểm tra nội bộ theo kế hoạch.

5. Công tác khác

- Ban chấp hành Đoàn trường tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Công đoàn tổng hợp số liệu các danh hiệu thi đua, khen thưởng, tổng kết thi đua sớm để khen thưởng chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

- Kiểm tra công tác kế toán tài chính, hoàn thành các khoản thu của học sinh theo qui định của nhà nước. Thực hiện công khai theo qui định. Tiếp tục điều chỉnh sổ BHXH và phát sổ.

- Tài vụ hoàn thành các khoản thu học kỳ một, chuẩn bị quyết toán cuối năm, chuẩn bị kinh phí khen thưởng chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

6. Lịch công tác tháng 11

Nội dung công việc

Bộ phận phụ trách

08h30

Họp cấp ủy.

Cấp ủy.

08h30

Họp BGH.

14h00

14h30

Họp giao ban HT tại trường PCT.

Đối thoại BGH với CB lớp, CB đoàn.

Họp TCM, TVP.

HT.

14h00

Hội nghị đánh giá Công tác phòng, chống dịch COVID- 19 tại trường THPT Nguyễn Văn Thoại.

Phòng CT,TT.

06 đến 08

Theo kế hoạch.

Tham gia Hội thi Tin học trẻ cấp quốc gia.

Phòng GDTrH.

Theo kế hoạch.

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp trường.

11 đến 15

Theo kế hoạch.

Tham gia Giải bơi học sinh phổ thông toàn quốc.

Phòng GDTrH.

14h30

Thi KHKT trong học sinh cấp trường.

Các tổ thao giảng chào mừng 20/11.

TCM.

Tiết chào cờ tại lớp.

Sinh hoạt kỷ niệm 20/11.

GVCN.

Theo kế hoạch.

Tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, tuyên dương- khen thưởng năm học 2019- 2020 và trao Giải thưởng “Nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu” năm 2020.

Văn phòng Sở.

14h30

Họp HĐSP- Sinh hoạt kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

BGH + CĐ.

16h00

Họp chi bộ.

Họp cán bộ chủ chốt.

Cấp ủy.

BGH.

Nếu có gì thay đổi, trường sẽ thông báo sau./.

Nơi nhận:                                                                               HIỆU TRƯỞNG

- BGH, TKHĐ, TTCM, TTVP;

- Giáo vụ, tài vụ, các trưởng Đoàn thể;