THÔNG TIN NỘI BỘ

Số: 392/KH–THPTTP                       Đà Nẵng, ngày 01 tháng 12 năm 2020

Công tác tháng 12 năm 2020

1. Công tác trọng tâm

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020); 31 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020); tổ chức sinh hoạt chủ điểm “ Ngày thế giới phòng, chống AIDS (1/12) và Ngày Dân số Việt Nam (26/12)”.

Tăng cường việc thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID- 19.

2. Công tác chuyên môn: PHT CM

Tổ chức đánh giá công tác kiểm tra nội bộ, bồi dưỡng HSG. Kiểm tra hoạt động sư phạm nhà giáo, sử dụng trang thiết bị dạy học, thực hiện giảm tải, tích hợp liên môn. Tổ chức ôn tập để học sinh kiểm tra học kỳ I đảm bảo thống nhất giữa các giáo viên bộ môn. Có biện pháp nâng cao chất lượng kiểm tra học kỳ. Tổ chức kiểm tra nghiêm túc đúng thời gian, nội dung, ra đề kiểm tra học kỳ phải chính xác về nội dung và bảo mật.

3. Công tác về cơ sở vật chất: PHT CSVC

- Kiểm tra nội bộ, tổng kết và đánh giá.

- Chỉ đạo việc kiểm tra cơ sở vật chất, thanh lý và chuẩn bị đầy đủ điều kiện để kiểm tra học kỳ I.

- Có kế hoạch bàn giao và bảo vệ CSVC. Triển khai các hoạt động phòng cháy chữa cháy, bão lụt.  Đẩy mạnh công tác gìn giữ vệ sinh- môi trường, xanh hóa trường học và tiết kiệm điện -nước.

- Báo cáo đánh giá Hội khỏe Phù Đổng cấp trường. Tổ chức tập luyện cho học sinh tham gia HKPĐ cấp thành phố năm học 2020 - 2021.

- Tổ chức thực hiện kiểm kê 0 giờ.

4. Công tác NGLL: PHT NGLL

- Kiểm tra nội bộ, tổng kết và đánh giá. Kiểm tra Chương trình “4 an”, “Thành phố 5 không 3 có”, “Thành phố môi trường”….tổng kết và đánh giá.

- Đẩy mạnh việc giáo dục nề nếp; kiểm tra, xử lý nghiêm học sinh vi phạm nội qui. Đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền về: phòng chống ma túy, HIV/AIDS và ngày dân số Việt Nam, phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội.

- Nhắc nhở học sinh tập trung ôn tập, kiểm tra học kỳ có kết quả cao, thực hiện đúng qui định khi kiểm tra.

- Thực hiện tốt cuộc vận động “Hai không” và “Phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Triển khai Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Luật Khiếu nại, tố cáo, Quy chế dân chủ, đạo đức nhà giáo. Đánh giá các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2020.

- Chấn chỉnh việc học sinh không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy dưới 50 phân phối, xe đạp máy, xe đạp điện. Lưu ý học sinh không đi xe máy trên 50 phân phối, các loại xe không gởi tại hành lang đường Lê Thánh Tôn, di chuyển các phương tiện vào tầng hầm của trường. Giáo dục học sinh không đốt pháo, không sử dụng vũ khí thô sơ.

- Chỉ đạo việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập QĐNDVN 22/12, thăm cơ quan, đơn vị quân đội và gặp mặt CBGVNV đang công tác và về hưu nguyên là chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam. Tổ chức đón năm mới 2021.

- Chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID- 19.

5. Công tác khác

- Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức sinh hoạt Văn nghệ - TDTT trong CBGVNV.

- Bộ phận tài vụ thu các khoản tiền, thanh toán các khoản tạm ứng trong năm 2020, tính toán thu nhập tăng thêm cho CBGVNV, giải ngân và làm quyết toán cuối năm. Điều chỉnh BHXH và hoàn thành.

- Tổ trưởng văn phòng chỉ đạo việc chuẩn bị CSVC và vệ sinh phục vụ kiểm tra học kỳ I. Giáo vụ chuẩn bị hồ sơ liên quan đến việc kiểm tra học kỳ I. Văn thư chuẩn bị văn phòng phẩm. Tập trung công tác bảo vệ, phòng, chống bão - lụt, cháy nổ, an ninh trật tự, an toàn trong trường học.

Lịch công tác tháng 12

Nội dung công việc

Bộ phận phụ trách

30/11/2020

Họp cấp ủy tháng 12.

Cấp ủy.

01/12/2020

Từ ngày 02 đến 05

Họp BGH.

Thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố tại trường Nguyễn Khuyến.

Phòng GDTrH.

Họp TCM, TVP.

TCM, TVP.

Theo kế hoạch.

Tư vấn tuyển sinh tại trường THPT Trần Phú.

- Hội nghị hướng dẫn thực hiện qui chế quản lý văn bằng, chứng chỉ tại trường PCT.

- Tập huấn công tác pháp chế và cải cách hành chính.

Báo tuổi trẻ + Sở GDĐT Đà Nẵng + Trường Trần Phú.

- Phòng KĐCLGD.

VPS

Kiểm tra toàn diện Công tác đảng trong trường học.

Quận ủy Hải Châu.

- 07h00 đến 17h00

- Theo kế hoạch.

- Đánh giá đảng viên cuối năm.

- Tập huấn công tác văn thư- lưu trữ.

Cấp ủy.

Từ 10 đến

Theo kế hoạch.

Kiểm tra HKI khối 12 những môn không kiểm tra tập trung.

Tập huấn công tác thi đua, khen thưởng.

Từ 17 đến 22

Theo kế hoạch.

- Kiểm tra HKI khối 12 những môn tập trung theo đề của Sở.

- Kiểm kê 0 giờ.

20 đến 31

Theo kế hoạch.

Gặp mặt CBGVNV về hưu và đang công tác nguyên là chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam.

Tham gia Giải Việt dã- Chạy vũ trang truyền thống “Báo Đà Nẵng” lần thứ 24.

Kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ, cải cách hành chính.

BGH + CĐ + ĐTN.

Phòng GDTrH.

Từ 26 đến 02/1/2020

Theo kế hoạch.

Kiểm tra HKI khối 10, 11 những môn không kiểm tra tập trung.

Theo kế hoạch.

Họp HĐSP.Tổng kết năm cũ, đón năm mới 2021.

BGH + CĐ + ĐTN.

Nếu có gì thay đổi, trường sẽ thông báo sau./.

Nơi nhận:

- BGH, TTCM, TTVP, trưởng các Đoàn thể;