THÔNG TIN NỘI BỘ

Số:        /KH–THPTTP                     Đà Nẵng, ngày       tháng 3 năm 2019

Công tác tháng 3 năm 2019

1. Công tác trọng tâm

Triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 109năm ngày Quốc Tế Phụ nữ (08/3/1910  08/3/2019)1979 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931  26/3/2019), 44 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975  29/3/2019) và ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3).

Tổ chức kiểm tra việc thực hiện kế hoạch 120của Sở Giáo dục-Đào tạo và kế hoạch 20 của trường THPT Trần Phú về việc tổ chức dạy học lớp 12 năm học 2018 – 2019 và ôn thi THPT Quốc gia năm 2019.

2. Công tác chuyên môn: PHT CM

- Sắp xếp thời khóa biểu, tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 thi THPT 2019.

Chỉ đạo các tổ chuyên môn triển khai thực hiện, nâng cao chất lượng dạy, học. Có kế hoạch kiểm tra thường xuyên công tác giảng dạy và việc ôn tập cho học sinh khối 12. Xây dựng kế hoạch, chuẩn bị triển khai thi thử THPT năm 2019 cấp trường vào tháng 4.

Tổ chức cho giáo viên tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và học sinh tham gia các cuộc thi do các cấp tổ chức. Thông báo kết quả học tập và rèn luyện của học sinh giữa học kỳ II đến CMHS.

Tổ chức sơ kết các đợt TTSP theo kế hoạch.

- Thực hiện và hoàn thành ấn phẩm số 02 Chuyên đề Dạy và Học.

- Triển khai kế hoạch kiểm tra nội bộ, sinh hoạt chuyên đề, thao giảng dự giờ, ngoại khóa, sử dụng đồ dùng dạy học. Theo dõi kiểm tra: Vào điểm theo qui định.

3. Công tác về cơ sở vật chất: PHT CSVC

Chỉ đạo Tổ văn phòng tăng cường công tác bảo vệ CSVC, ANTT, PCCC trong trường học.

Đẩy mạnh công tác kiểm tra về việc gi xe máy ngoài trường, không đội mũ bảo hiểm, đi học bằng xe máy, đi học trễ, la cà quán xá trước cổng trường…Xử lý học sinh vi phạm ATGT.

- Chỉ đạo việc chuẩn bị các điều kiện phục vụ việc tổ chức thi thử THPT năm 2019 cấp trường.

Tổ chức kiểm tra vệ sinh môi trường, có kế hoạch chăm sóc cây các phòng học, phòng làm việc, bón phân - chăm sóc cây cảnh.

- Chỉ đạo thực hiện khảo sát phòng Tin 02 đạt chuẩn.

Chỉ đạo việc kiểm tra hoạt động trang Web của nhà trường.

- Tổ chức bố trí phòng học cho việc ôn tập, dạy phụ đạo học sinh khối 12.

- Kiểm tra nội bộ theo kế hoạch.

4. Công tác NGLL: PHT NGLL

- Chỉ đạo kiểm tra việc tiếp tục triển khai kế hoạch về việc: Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên giai đoạn 2015 - 2020 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng  kế hoạch tổ chức các cuộc thi.

Thực hiện kiểm tra: Công tác thư viện. Vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Trường học thân thiện, học sinh tích cực. Giáo dục pháp luật. Gi tin nhắn SMS. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động.

Tăng cường công tác giáo dục học sinh về việc gi xe trong trường, không mua quà qua hàng rào, kiên quyết thực hiện tốt việc hát quốc ca, vệ sinh tốt tại lớp học, khu nhà vệ sinh, môi trường, chấp hành tốt ATGT, không la cà quán xá trước cổng trường…

- Chú trọng việc thực hiện các qui định về phẩm chất, đạo đức cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong ngành giáo dục. Tăng cường công tác quản lý dạy thêm- học thêm, phòng, chống tham nhũng, tiết kiệm, chống lãng phí.

- Tổ chức tốt ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày hạnh phúc. Chỉ đạo việc triển khai kế hoạch trại cho học sinh khối 11 và sinh hoạt chào mừng kỷ niệm ngày 26/3, 29/3.

- Chỉ đạo việc tổ chức đối thoại BGH với học sinh.

- Thực hiện công tác kiểm tra nội bộ.

5. Công tác khác

Kế toán hoàn thành quyết toán.

Giáo vụ chuẩn bị hồ sơ liên quan đến thi THPT 2019.

- Văn thư chuẩn bị văn phòng phẩm phục vụ thiTHPT năm 2019

- Đoàn trường tổ chức triển khai kế hoạch Hội trại truyền thống.

6. Lịch công tác tháng 3 năm 2019

Nội dung công việc

Bộ phận phụ trách

14h00ph

Họp cấp ủy.

Họp BGH.

Cấp ủy.

BGH.

Theo kế hoạch

Kết thúc thu sáng kiến tại Sở.

VPS.

14h40ph

Đối thoại BGH với CB lớp, CB đoàn.

Họp HĐSP. (Chia tay thầy giáo về hưu. Thầy giáo Lê Minh Thuận-Tổ Toán).

BGH+ĐTN.

BGH.

Họp TCM, TVP.

Hội thi GV dạy giỏi cấp thành phố.

TCM, TVP.

GDTrH.

21 đến 24

Theo kế hoạch

Họp chi bộ tại phòng truyền thống.

Sinh hoạt thường niên Câu lạc bộ Giám đốc Sở GDĐT các tỉnh, thành phía Nam năm 2019.

Cấp ủy

VPS

Họp TCM, TVP.

TCM, TVP.

29, 30

Theo CV

Hội trại truyền thống tại Hội chợ triển lãm Đà Nẵng-Đường CM tháng 8, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Hội nghị giao ban thủ trưởng các đơn vị, trường học lần thứ 2 năm học 2018-2019.

BGH+ĐTN.

VPS

Nếu có gì thay đổi, trường sẽ thông báo sau./.

Nơi nhận:    HIỆU TRƯỞNG

- BGH,TTCM, TTVP, TKHĐ;