THÔNG TIN NỘI BỘ

Số:       /KH–THPTTP                       Đà Nẵng, ngày      tháng 5 năm 2019

Công tác tháng 5 năm 2019

1. Công tác trọng tâm

- Triển khai các hoạt động nhân ngày Quốc tế Lao động 01/5, 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890–19/5/2019), Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 07/5 và ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6; tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019.

- Tập trung tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên giai đoạn 2015 - 2020 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

2. Công tác chuyên môn - PHT CM

- Tổ chức ôn tập và kiểm tra học kỳ II khối 10, 11.

- Kiểm tra việc thực hiện kết thúc chương trình, chấm bài, cộng điểm chính xác; vào điểm, kí phê học bạ đầy đủ, đúng thời gian, đúng qui chế để tổng kết năm học.

- Triển khai thực hiện thi thử THPT năm 2019 do Trường và Sở GDĐT tổ chức. Hoàn thành hồ sơ cho học sinh khối 12 để dự thi tốt nghiệp; lập kế hoạch kiểm tra chéo hồ sơ lớp 10, 11, 12. In sổ điểm khối 10, 11, 12 và học bạ khối 10. Gửi danh sách cán bộ, giáo viên coi thi, chấm thi tốt nghiệp và thi vào lớp 10.

- Xây dựng kế hoạch tuyển sinh 10.

- Thông báo cụ thể danh sách học sinh thi lên lớp, ở lại lớp, rèn luyện hè. Dán đề cương thi lên lớp cho học sinh xem trước khi nghỉ hè. Cung cấp danh sách học sinh trong diện khen thưởng cho PHT CSVC để tổ chức khen thưởng.

- Triển khai thực hiện dạy – học nghề phổ thông.

3. Công tác CSVC - PHT CSVC

- Xây dựng kế hoạch và triển khai việc chuẩn bị các điều kiện cho tổng kết, khen thưởng các lớp, các tổ chuyên môn và Nhà trường.

- Chấn chỉnh nề nếp, tác phong học sinh, xử lý học sinh vi phạm nội qui sau khi thi đến lúc kết thúc năm học. Giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh trong các nhà vệ sinh học sinh, tiết kiệm điện, nước. Chăm tưới, bón, cắt tỉa cây cảnh, có kế hoạch trồng lại cây xanh, lát gạch sân trường. Sửa chữa và bổ sung các thiết bị vệ sinh tại các khu vệ sinh. Có kế hoạch khắc phục cửa hỏng, bàn ghế hư hỏng, ổ điện, con tắc hỏng. Tăng cường xử lý việc học sinh la cà quán xá, để xe đạp ngoài trường, đi xe máy, đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm.

- Tổ chức kiểm tra CSVC, bàn ghế, hệ thống điện…phục vụ kiểm tra học kỳ II, tuyển sinh 10, thi THPT Quốc gia năm 2019.

- Xây dựng kế hoạch quản lý học sinh rèn luyện hè.

- Tổ chức kiểm tra, sửa chữa hệ thống nước, điện, rèm, bàn ghế, bảng tên lớp, ảnh Bác…các phòng học, phòng vệ sinh trước ngày 19/5/2019. Có kế hoạch lao động cuối năm, thực hiện trước 19/5/2019.

- Kiểm kê CSVC, niêm phong các phòng bộ môn, phòng chức năng dạy học, làm việc.

4. Công tác NGLL - PHT NGLL

- Xây dựng kế hoạch hoạt động hè.

- Tổ chức tốt họp CMHS. Có kế hoạch phân công tổ chức lễ bế giảng năm học, tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12.

- Chỉ đạo thư viện chuẩn bị thu hồi sách trong CB, GV, HS hạn cuối nộp ngày 17/5/2019, cho mượn lại ngày 20/6/2019. Tổ chức tốt 1/6 cho con CBGVNV trường. Đoàn trường chuẩn bị mùa hè tình nguyện, bàn giao học sinh khối 10, 11 về sinh hoạt hè tại địa phương.

- Báo cáo đánh giá việc hỗ trợ sách từ các lớp về tủ sách mở của nhà trường.

- Xây dựng kế hoạch bồi dưỡng chính trị, pháp luật hè 2019.

5. Công tác khác

- Kế toán và thủ quỹ hoàn thành sổ BHXH cho CBGVNV nhà trường, đón đoàn kiểm tra tài chính của Sở GDĐT.

- Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn chỉ đạo giáo vụ, thầy Quang Vũ chuẩn bị hồ sơ thi THPT 2019 để đón đoàn thanh tra của SGDĐT.

- Báo cáo thi đua theo kế hoạch của Sở.

- Hoàn thành công việc chuẩn bị tổng kết, bế giảng năm học theo kế hoạch.

6. Lịch công tác tháng 5 năm 2019

Nội dung công việc

Bộ phận phụ trách

03, 04, 06.

Theo kế hoạch.

Kiểm tra học kỳ II khối 10, 11.

Thi thử THPT cấp trường.

GVBM 12 hoàn thành điểm trên Edu.

GVBM

14h00

Họp thông qua xếp loại 2 mặt HL và HK khối 12 theo lịch trái ca.

Kiểm tra công nhận PBM Tin học 1 đạt chuẩn.

Phòng GDTrH.

Họp cấp ủy.

Họp BGH.

GVCN 12 hoàn thành 2 mặt trên Edu.

Cấp ủy

GVCN

09, 10, 11.

Theo kế hoạch.

GVBM trả bài về lớp và nộp tờ ghi điểm về phòng cô Nguyên PHT.

Thi thử THPT cấp Sở.

GVBM và GVCN 12 hoàn thành học bạ.

Theo kế hoạch.

GVBM khối 10, 11 hoàn thành điểm trên Edu.

GVBM

13 đến 31

Theo quyết định.

Họp thông qua xếp loại 2 mặt HL và HK khối 10, 11 theo lịch trái ca.

Kiểm tra việc thực hiện đăng ký Cờ thi đua các cấp.

Văn phòng Sở.

Theo kế hoạch.

GVBM và GVCN khối 10, 11 hoàn thành 2 mặt trên Edu.

Nhà trường kiểm tra chéo hồ sơ khối 12.

Công bố số liệu thống kê nguyện vọng (NV1, NV2). Thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh 10.

Phòng CNTT- KT&KĐCLGD.

15 đến 21.

Theo quyết định.

Thu nhận báo cáo các lĩnh vực công tác của các đơn vị, trường học.

Thanh tra công tác chuẩn bị trước Kỳ thi THPT quốc gia.

VPS

Thanh tra Sở.

14h00

Họp TCM, TVP- Tổng kết năm học cấp tổ.

Họp cán bộ chủ chốt xét thi đua cuối năm.

TCM, TVP.

Họp CMHS 3 khối.

BGH+ BĐDCMHS.

Theo kế hoạch.

Lễ ra trường học sinh khối 12.

BGH+ Đoàn trường.

06h30ph

14h00

Bế giảng và phát thưởng.

Tổng kết năm học.

17h30ph

Họp chi bộ.

Tổng kết năm học trong BĐDCMHS.

Nhận hồ sơ đăng ký tuyển thẳng đại học.

Cấp ủy

BGH+ BĐDCMHS.

Phòng CNTT- KT&KĐCLGD

Theo kế hoạch.

GVBM và GVCN khối 10, 11 hoàn thành học bạ.

Theo kế hoạch.

Nhà trường kiểm tra chéo hồ sơ khối 10, 11.

27 đến 31

Theo kế hoạch.

Tập huấn nghiệp vụ thanh tra thi.

Thanh tra Sở.

07h30ph

Lễ tuyên dương- Khen thưởng học sinh giỏi tại trường Nguyễn Khuyến.

VPS

16h00

Tổ chức 1/6 theo kế hoạch. (Công đoàn)

08h00

Họp lãnh đạo Ban coi thi tuyển sinh 10 và lớp 10 THPT chuyên Lê Quí Đôn tại Hội trường trường Phan Chu Trinh.

Phòng CNTT- KT&KĐCLGD.

Nếu có gì thay đổi, trường sẽ thông báo sau./.

Nơi nhận:                                                                                     HIỆU TRƯỞNG

- BGH, TTCM, TTVP, giáo vụ;

- Tài vụ, TKHĐ, trưởng các Đoàn thể;