THÔNG TIN NỘI BỘ

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 8 NĂM 2019

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO        CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG                            Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:         /KH–THPTTP                                                       Đà Nẵng, ngày      tháng 8 năm 2019

Công tác tháng 8 năm 2019

1. Công tác trọng tâm

- Triển khai các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2019).

- Tham gia lớp bồi dưỡng chính trị, pháp luật hè năm 2019.

- Thu số hồ sơ còn lại hoàn thành hồ sơ tuyển sinh 10.

- Tổ chức kiểm tra, rà soát, sửa chữa, bổ sung CSVC, tổ chức thực hiện các điều kiện cho năm học mới 2019- 2020.

2. Công tác chuyên môn - PHT CM

- Báo cáo tổng kết thu nhận hồ sơ học sinh trúng tuyển vào 10. Tổ chức thi chọn đội tuyển lớp 10. Chỉ đạo việc xếp lớp cho 3 khối 10, 11, 12.

- Tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch họp tổ đầu năm; xây dựng qui chế chuyên môn, kế hoạch kiểm tra nội bộ, kế hoạch chuyên môn. Chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch năm học, phân công chuyên môn. Tổ chức phân công giáo viên chủ nhiệm, chia thời khóa biểu. Triển khai thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ CBGVNV.

- Thực hiện việc xây dựng kế hoạch tuần, tháng, học kỳ, năm học của từng phòng chức năng và kế hoạch - qui trình phục vụ công tác dạy và học.

- Tổ chức các lớp đội tuyển, xây dựng kế hoạch về đội học sinh giỏi, giáo viên dạy đội tuyển học sinh giỏi, Anh văn thí điểm, tiếng Anh có người nước ngoài giảng dạy.

3. Công tác CSVC - PHT CSVC

- Tổ chức sắp xếp lại phòng học và kiểm tra, sửa chữa, bổ sung các thiết bị phục vụ việc dạy học tại các phòng chức năng. Xây dựng kế hoạch năm học về hoạt động CSVC, phòng bộ môn và các lĩnh vực phụ trách.

- Tiếp tục thực hiện có hiệu quả kế hoạch “ Chống tham nhũng, lãng phí – Tiết kiệm điện, nước”.

- Tổ chức việc mua sắm, sửa chữa, sắp xếp chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường, cảnh quan, cây xanh phục vụ cho hoạt động dạy học.

- Thực hiện thay đổi bàn ghế một số phòng học; thay bảng viết, kiểm tra ghế học sinh ngồi tại tầng hầm, kiểm tra bảng tên lớp, lát gạch sân trường.

- Bàn giao từng cơ sở vật chất cho từng địa chỉ cụ thể để quản lý, kiểm tra và xử lý kịp thời mất, hỏng.

- Tổ chức lao động, chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới.

- Tổng kết việc tổ chức học nghề trong hè 2019. Chỉ đạo tổ văn phòng chuẩn bị văn phòng phẩm cho dạy và học.

4. Công tác NGLL - PHT NGLL

- Chỉ đạo việc chuẩn bị các điều kiện và tổ chức cho CBGVNV tham gia học tập nghiêm túc các lớp bồi dưỡng chính trị, pháp luật hè. Xây dựng kế hoạch năm học về hoạt động NGLL và các lĩnh vực phụ trách.

- Tiếp tục triển khai có hiệu quả kế hoạch “Thành phố 4 an”, “Văn hóa, văn minh đô thị”, “Thành phố môi trường”…

- Cập nhật, bổ sung nội dung các văn bản của trường mang tính pháp qui để triển khai trong năm học.

- Tổ chức cho học sinh đến trường theo thông báo. Tập trung học sinh học nội qui, qui định liên quan, các cam kết, ổn định tổ chức lớp.

- Chỉ đạo việc xây dựng kế hoạch phân công tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp cho cả năm học và việc dạy NGLL. Phân công cụ thể các tổ chuyên môn tổ chức hoạt động dưới cờ và triển khai pháp luật trong phiên họp hội đồng sư phạm. Tổ chức tốt các hoạt động tuần lễ sinh hoạt đầu năm học.

- Thực hiện việc phun thuốc diệt ruồi muỗi, côn trùng, mối…vệ sinh môi trường.

- Báo cáo tổng kết việc tổ chức các hoạt động trong hè 2019.

5. Công tác khác

- Tổng kết công tác tuyển sinh. Hoàn thành hồ sơ công việc.

- Giải quyết kịp thời các đề xuất phục vụ công tác dạy và học.

- Tài vụ hoàn thành báo cáo quyết toán quí II và báo cáo việc điều chỉnh sổ BHXH trong CBGVNV.

6. Lịch công tác tháng 8 năm 2019

Nội dung công việc

Bộ phận phụ trách

Theo kế hoạch.

Thi vào đội tuyển lớp 10.

Họp cấp ủy.

Cấp ủy.

Họp BGH.

Theo kế hoạch.

Công bố kết quả thi vào đội tuyển lớp 10.

Họp chi bộ.

Họp giao ban PHT phụ trách chuyên môn.

- Cấp ủy

- Phòng GDTrH.

Họp cán bộ chủ chốt.

Họp HĐSP.

Niêm yết danh sách lớp khối 10.

Họp TCM, TVP.

TCM, TVP.

19 đến 23

Theo kế hoạch.

Tham dự lớp bồi dưỡng chính tri, pháp luật hè 2019.

VPS.

Theo công văn.

Hội nghị tổng kết năm học 2018- 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019- 2020 bậc trung học.

Phòng GDTrH.

Theo công văn.

Hội nghị tổng kết công tác thi tuyển sinh10, THPT quốc gia năm 2019.

Phòng CNTT-KT&KĐCLGD

01/9/2019

Học sinh ca chẵn tập trung tại phòng học.

Học sinh ca lẻ tập trung tại phòng học.

BGH.

Nếu có gì thay đổi, trường sẽ thông báo sau./.

Nơi nhận:                                                                                  HIỆU TRƯỞNG

- BGH, TKHĐ, TTVP, TTCM;

-  Giáo vụ, tài vụ, các trưởng Đoàn thể;