THÔNG TIN NỘI BỘ

Lịch công tác tháng 1/2017

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO                        CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG                                    Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:         /KH – THPTTP                            Hải Châu, ngày 31 tháng 12 năm 2016

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 01 NĂM 2017

1. Công tác trọng tâm

a) Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Học sinh - sinh viên (09/01); ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02) và mừng Xuân Đinh Dậu 2017. Tháng Xanh hóa trường học - Bảo vệ môi trường.

b) Công tác chuyên môn: PHTCM

- Tổ chức Sơ kết Học kỳ I, triển khai dạy chương trình Học kỳ II năm học 2016 - 2017.

- Tăng cường công tác bồi dưỡng HSG, chuẩn bị cho thi học sinh giỏi khối 12, củng cố, bổ sung đội tuyển học sinh giỏi khối 12, kiểm tra học nghề phổ thông. Tổ chức kiểm tra công tác dạy thêm, học thêm, đẩy mạnh việc dạy phụ đạo cho học sinh khối 12. Sơ kết đánh giá công tác phụ đạo 12.

- In - kiểm tra - ký xác nhận sổ điểm chính. Kiểm tra nội bộ theo kế hoạch, hoàn chỉnh hồ sơ, sổ sách Tổ, từng cán bộ công chức, các phòng chức năng.

- Tiến hành kiểm tra hồ sơ tổ chuyên môn. Kiểm tra nề nếp dạy, học.

- Triển khai kế hoạch đổi thời khóa biểu - Đổi ca học - Học kỳ II.

- Triển khai xây dựng kế hoạch thực tập sư phạm.

c) Công tác về cơ sở vật chất: PHTCSVC

- Chuẩn bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất phục vụ dạy và học, kiểm tra phân công quản lý cụ thể từng cơ sở vật chất của từng người.

- Xây dựng kế hoạch và biện pháp chấn chỉnh học sinh không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp máy, xe đạp điện, tự đi học bằng xe máy đến trường và gởi xe ngoài trường nhất là trước mặt trường. Giáo dục học sinh không đốt pháo, không sử dụng vũ khí thô sơ.

- Có kế hoạch chỉ đạo tổng vệ sinh toàn trường chuẩn bị HK II và đón năm mới. Chỉ đạo tổ chức việc tặng quà đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết. Đẩy mạnh việc giáo dục nề nếp, kiểm tra đột xuất tình hình nề nếp, tác phong, đi học trễ; kiểm tra, xử lý nghiêm học sinh vi phạm nội qui. Chú ý công tác vệ sinh cửa kính, các sảnh và hành lang sau, giữ gìn vệ sinh, môi trường, tiết kiệm điện nước. Có kế hoạch bổ sung, mua sắm trang thiết bị dạy học, bàn giao và bảo vệ CSVC. Triển khai các hoạt động phòng cháy chữa cháy. Hoàn thành và báo cáo thanh lý tài sản.

- Xây dựng kế hoạch thu sáng kiến và tổ chức chấm chọn. Hoàn thành kiểm định chất lượng.

- Tổng kết Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố.

- Tổng hợp và báo cáo kết quả kiểm kê 0 giờ.

- Chỉ đạo Tổ văn phòng triển khai thực hiện Kế hoạch “ Chống lãng phí - tiết kiệm điện, nước”, đánh giá sơ kết hằng tháng, báo cáo trước HĐSP.

- Xây dựng Kế hoạch về ATGT, triển khai thực hiện từ tháng 01 đến cuối năm học, đánh giá sơ kết hằng tháng, báo cáo trước HĐSP.

d) Công tác NGLL: PHTNGLL

- Triển khai kế hoạch sơ kết Học kỳ I trong học sinh, trong Hội đồng sư phạm và trong cha mẹ học sinh.

- Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày học sinh- sinh viên (09/01), đón xuân Đinh Dậu, kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam ( 03/02 ). Tổ chức giáo dục pháp luật theo kế hoạch.

- Tăng cường việc giáo dục trong học sinh không xả rác, không hút thuốc lá, không đi học bằng xe máy, đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp máy, xe đạp điện, không gởi xe ngoài trường; giữ gìn của công; phối hợp với Hội chữ thập đỏ tổ chức quyên góp và tặng quà tết cho học sinh nghèo.

- Tổ chức kiểm tra việc thực hiện cuộc vận động và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Có kế hoạch tổ chức thi thanh lịch.

- Tăng cường kiểm tra, xử lý về vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, tiết kiệm điện, nước, đội mũ bảo hiểm; đảm bảo không đốt pháo, không sử dụng vũ khí thô sơ. Giáo dục học sinh bảo vệ, giữ gìn cơ sở vật chất.

- Đẩy mạnh hoạt động của các Ban kiêm nhiệm. Nâng cao chất lượng trang Web. Sử dụng tốt thông tin điện tử, thông tin SMS.

- Hoàn thành các báo cáo. Báo cáo sơ kết hoạt động của Câu lạc bộ Tiếng Anh và kế hoạch trong thời gian đến. Xây dựng kế hoạch dạy NGLL lồng ghép vào tiết sinh hoạt chủ nhiệm trong học kỳ II.

- Chỉ đạo Đoàn TN triển khai thực hiện Kế hoạch “4 an”, sinh hoạt 15 phút đầu giờ, đánh giá sơ kết hằng tháng, báo cáo trước HĐSP.

e) Công tác khác

- Kế toán, thủ quỹ giải quyết các chế độ chính sách đối với CBGVNV và quyết toán năm.

- Tiếp tục giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội cho CBGVNV.

- Bộ phận giáo vụ và TKHĐ tổng kết hồ sơ liên quan đến việc kiểm tra học kỳ I.

- TKHĐ báo cáo tổng kết kiểm kê 0 giờ.

- Tổ trưởng Văn phòng báo cáo việc thực hiện Kế hoạch chống lãng phí- tiết kiệm điện, nước; chỉ đạo việc chuẩn bị CSVC và vệ sinh phục vụ cho việc dạy và học trong Học kỳ II.

2. Lịch công tác tháng 01/2017

Nội dung công việc

Bộ phận phụ trách

01 đến 02/01/2017

Nghỉ Tết dương lịch.

GVBM trả bài KT về lớp và nộp tờ ghi điểm về phòng thầy Bính PHT.

Họp Cấp ủy.

Họp BGH.

PHT CM.

Cấp ủy.

Họp Chi bộ

Họp Tổ văn phòng.

Cấp ủy.

TTVP.

GVBM hoàn thành điểm trên Edu.

GVCN hoàn thành hai mặt trên Edu.

PHT CM.

9h05ph

Sơ kết HKI cấp tổ.

Họp Cán bộ chủ chốt xét thi đua HKI.

TCM, TVP.

Buổi sáng

Họp CMHS theo Kế hoạch.

BĐDCMHS+ BGH.

Đổi TKB- Đổi ca học- Học kỳ II.

Sơ kết HKI trong học sinh.

14h40ph

Sơ kết học kỳ I trong HĐSP – Chia tay thầy cô về hưu.

BGH.

Sơ kết HKI trong Ban ĐDCMHS.

BĐDCMHS+ BGH.

Nếu có gì thay đổi, trường sẽ thông báo sau./.

Nơi nhận:                                                                                               HIỆU TRƯỞNG

- Dán TB;

- BGH,TTCM, TTVP, giáo vụ, tài vụ, TKHĐ, trưởng các Đoàn thể;