THÔNG TIN NỘI BỘ

LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 10/2017

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO                        CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG                                   Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:              /KH – THPTTP                                     Hải Châu, ngày 04 tháng 10 năm 2016

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 10/2016

1. Công tác trọng tâm

Tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 48 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cuối cùng cho ngành Giáo dục (15/10/1968- 15/10/2016 ); 50 năm Ngày “Khuyến học Việt Nam” (02/10/1966- 02/10/2016); 86 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2016); 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956- 15/10/2016).

2. Công tác chuyên môn: PHT CM

- Triển khai Hội thảo nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 12. Đoàn trường tổ chức Hội nghị học tốt. Các lớp tổ chức Hội nghị học tốt và đăng ký học tốt.

- Triển khai các nội dung liên quan đến thi tốt nghiệp THPT năm 2017 theo yêu cầu của Bộ GD và ĐT.

- Hoàn thành kế hoạch các cuộc thi, sinh hoạt chuyên đề các tổ chuyên môn. Tiến hành kiểm tra công tác chuyên môn: Soạn giảng, dự giờ, thao giảng, ngoại khóa, vào điểm trên Edu. Có kế hoạch chỉ đạo giảng dạy, học tập phù hợp, tổ chức ôn tập, kiểm tra 15 phút, 1 tiết nghiêm túc. Tăng cường công tác bồi dưỡng HSG lớp 12, kiểm tra công tác dạy thêm, học thêm, công tác tuyển sinh, kiểm tra việc giáo viên, học sinh tham gia các cuộc thi do các cấp tổ chức.

3. Công tác CSVC: PHT CSVC

- Tăng cường việc giáo dục học sinh quản lý bảo vệ, giữ gìn cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường, trang trí lớp học; tiết kiệm điện nước…Kiểm tra thực hiện các công việc đã bàn giao của các bộ phận: Quản lý bảo vệ, cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường; phân công chăm sóc cây cảnh; tiết kiệm điện nước…Kiểm tra công tác tổ chức và cơ sở vật chất liên quan đến công tác PCCC, phòng, chống bão lụt.

- Chấn chỉnh, xử lý nghiêm việc học sinh đi học bằng xe máy, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy-xe đạp điện, gởi xe ngoài trường ảnh hưởng đến cảnh quan và giao thông. Thanh lý tài sản. Sửa chữa cơ sở vật chất, điện, nước, rèm cửa…

- Tổ chức đăng ký, hướng dẫn viết sáng kiến. Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường. Có kế hoạch tổ chức chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Kiểm tra việc thực hiện mỗi phòng làm việc, phòng chức năng, lớp học ít nhất có 1 cây cảnh.

4. Công tác NGLL: PHT NGLL

- Triển khai tổ chức các hoạt động tháng Phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội trong trường học; giáo dục phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội. Triển khai Ngày pháp luật: Tổ Toán thực hiện nội dung về an toàn giao thông.

- Tổ chức thực hiện tốt Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Hai không” “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; triển khai “Phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Hoàn thành các hồ sơ sổ sách chủ nhiệm, hồ sơ của các bộ phận, đảm bảo đúng nội dung yêu cầu, chính xác. Kiểm tra tình hình thực hiện nề nếp, vắng, trễ, bỏ tiết của học sinh. Ra qui định nghiêm về học sinh vi phạm: Mua hàng qua hàng rào; vi phạm an toàn giao thông; đi học trễ; bỏ tiết, nhảy rào; tiểu tiện không đúng nơi qui định.

- Tuyên truyền về phòng, chống các dịch bệnh. Giáo dục phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường. Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và tình hình hoạt động của căng tin trường. Phát động phong trào thi đua chào mừng ngày NGVN 20/11/2016. Công đoàn tổ chức ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Đoàn trường có kế hoạch văn nghệ chào mừng ngày NGVN 201/11. Kiểm tra việc giáo viên, học sinh tham gia các cuộc thi do các cấp tổ chức.

5. Công tác khác

- Hoàn thành các Đại hội, Hội nghị: CMHS, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Công đoàn, Hội khuyến học, Hội chữ thập đỏ.

- Tham gia hội thảo, hội nghị do các cấp tổ chức.

- Kiểm tra công tác kế toán tài chính, hoàn thành các khoản thu của học sinh theo qui định của nhà nước. Thực hiện công khai theo qui định.

- Xây dựng kế hoạch thành lập Ban tìm hiểu- xác định ngày thành lập trường THPT Trần Phú để chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm thành lập trường.

- Hoàn thành hồ sơ báo cáo thi đua cho Sở.

6. Lịch công tác tháng 10/2016

Nội dung công việc

Bộ phận phụ trách

7h30ph

Kiểm tra các phòng chức năng.

Họp cấp ủy.

Cấp ủy

Họp BGH

14h40ph

Họp Ban kiểm định chất lượng.

Họp cơ quan

Ban KĐCL

08 đến 15

Học sinh đăng ký học phụ đạo khối 12.

Đại hội đại biểu CMHS

Đại hội Đoàn trường

BGH + BĐDCMHS

Đoàn trường

13 đến 15

14h40ph

Hội thảo nâng cao chất lượng bồi dưỡng HSG lớp 12.

Thi nghề THCS.

Tập huấn ứng dụng CNTT năm 2016. (theo công văn)

BGH

Hội nghị giao ban. (theo công văn)

14h40ph

Họp tổ chuyên môn, tổ văn phòng.

Ẩm thực- 20/10

TCM, TVP

Các tổ Công đoàn.

- Hội nghị TBĐD CMHS tại trường Lê Quí Đôn. (theo công văn)

- Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện mục tiêu không có học sinh bỏ học giai đoạn 2016- 2020 tại trường Thái Phiên. (theo công văn)

25 đến 27

Thanh tra công tác quản lý tài chính, tài sản; quản lý đội ngũ. (theo QĐ)

- Họp chi bộ.

- Họp tổ chuyên môn.

- Dạy học phụ đạo lớp 12 tiết 3, 4, 5 ở mỗi buổi.

Cấp ủy

Tổ chuyên môn.

BGH

Hội thảo nâng cao chất lượng dạy học bộ môn ngoại ngữ, ngữ văn. (theo công văn)

Phòng GDTrH phụ trách.

Nếu có gì thay đổi, trường sẽ thông báo sau./.

Nơi nhận:                                                                                                      HIỆU TRƯỞNG

- Dán TB;

- HT, PHT, TKHĐ, giáo vụ, tài vụ, các trưởng Đoàn thể;