THÔNG TIN NỘI BỘ

THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG                                   Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

TRẦN PHÚ

Số:           /KH – THPTTP                                     Hải Châu, ngày       tháng      năm 2017

Công tác tháng 02 năm 2017

1. Công tác trọng tâm

a) Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2017).

b) Công tác chuyên môn: PHTCM

- Tổ chức thực tập sư phạm theo kế hoạch. Tăng cường công tác bồi dưỡng học sinh thi HSG cấp thành phố lớp 12. Tiếp tục triển khai thực hiện kiểm tra nội bộ. Có kế hoạch kiểm tra điểm và sổ điểm. Kiểm tra công tác dạy thêm, học thêm. Đẩy mạnh việc dạy  phụ đạo khối 12.

- Xây dựng kế hoạch triển khai và thực hiện tốt việc tư vấn tuyển sinh CĐ, ĐH năm 2017. Có kế hoạch tổ chức thi thử TN, ĐH, CĐ.

- Chỉ đạo các tổ chuyên môn đánh giá kết quả kiểm tra học kỳ I, có biện pháp đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng học tập, đặc biệt học sinh khối 12 phù hợp với thi tốt nghiệp THPT năm 2017. Đẩy mạnh công tác kiểm tra tình hình nề nếp, chất lượng dạy học.

c) Công tác về cơ sở vật chất: PHTCSVC

- Kiểm tra việc sử dụng đồ dùng, thiết bị dạy học tại các phòng bộ môn. Hoàn thành việc xét sáng kiến. Hoàn thành kiểm định chất lượng – đánh giá ngoài.

- Tăng cường bảo vệ an ninh trật tự trong nhà trường, có kế hoạch lao động sau khi nghỉ tết. Thực hiện tốt Xanh hóa trường học- Bảo vệ môi trường, an toàn giao thông. Nghiêm cấm việc sử dụng vũ khí thô sơ, đốt pháo trong trường học. Triển khai thực hiện tập huấn công tác PCCC.

- Đẩy mạnh công tác an toàn giao thông - chấn chỉnh học sinh không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp điện, tự đi học bằng xe máy đến trường và gửi xe ngoài trường.

- Triển khai thực hiện Kế hoạch “Chống lãng phí – tiết kiệm điện, nước”. Thường xuyên kiểm tra công tác bảo vệ cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, nước uống của học sinh.

- Chỉ đạo kiểm tra cơ sở vật chất tại các phòng học và phòng chức năng.

- Kiểm tra, đánh giá nghỉ tết không phép, đi dạy và học lại, việc trang trí tết-trực tết của CB-GV-NV.

d) Công tác NGLL: PHTNGLL

- Tăng cường công tác giáo dục nề nếp sinh hoạt và học tập sau tết. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch kiểm tra sinh hoạt 15 phút đầu giờ từng buổi và 2 buổi/1 tuần. Tăng cường công tác y tế, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm tại căng tin trong trường sau tết.

- Chú trọng thực hiện tốt các qui định về phẩm chất, đạo đức cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục, phòng, chống tham nhũng, chống lãng phí, tiết kiệm.

- Triển khai thực hiện Chương trình “Thành phố 4 an”.

- Tổ chức Ngày hội Văn hóa dân gian.

- Ra quyết định, xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi Giáo viên giỏi cấp trường năm học 2016- 2017.

- Chỉ đạo tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh lần 2. Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Hội trại cho học sinh khối 11.

- Xây dựng kế hoạch kiểm tra việc thực hiện: “Phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tiếp tục thực hiện tốt Ngày pháp luật và Năm văn hóa, văn minh đô thị.

e) Công tác khác

- Công tác nhân sự về quản lý và giáo viên.

- Thẩm định báo cáo quyết toán năm 2016 và qui chế chi tiêu nội bộ.

- Kiểm tra hoạt động trang Web của nhà trường và “Trường học kết nối”.

2. Lịch công tác tháng 02/2017

Ngày

Giờ

Nội dung công việc

Bộ phận phụ trách

Ghi chú

7h00

Họp cơ quan – Gặp mặt đầu năm Đinh Dậu.

BGH.

06 đến 11

8h00

Họp thực tập sư phạm TDTT tại Hội trường.

Kiểm tra việc xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện Kế hoạch “Chống lãng phí – tiết kiệm điện, nước” tại các tổ CM và tổ VP lần 01.

Họp cấp ủy.

Cấp ủy.

Họp BGH.

BGH

14h40ph

Họp TCM, TVP.

TCM, TVP.

10 đến 13

16 đến 24

7h15ph

Nộp sáng kiến và hoàn thành chấm chọn cấp trường.

Nộp sáng kiến về Sở GD&ĐT.

Ngày Hội Văn hóa dân gian.

PHT CSVC - PHT NGLL.

13 đến 18

7h15ph

Họp thực tập sư phạm ĐHSPĐN tại Hội trường.

Kiểm tra nội bộ.

7h00

14h40ph

14h00

Thi HSG lớp 12 cấp thành phố.

Họp chi bộ tại phòng truyền thống.

Hội nghị giao ban Khối thi đua các trường THPT công lập - GDTX.

Cấp ủy.

HT dự.

20 đến 28

8h00

Kiểm tra thực tập sư phạm tại các trường THPT (theo Quyết định của Sở GD&ĐT).

Phòng GDTX-CN&ĐH.

20 đến 25

8h00

Kiểm tra phòng bộ môn (Đồ dùng, thiết bị dạy học, thí nghiệm theo PPCT). Kiểm tra thực hiện ATGT.

Kiểm tra việc xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện Chương trình “Thành phố 4 an” tại các tổ CM, tổ VP.

Sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh lần 02.

PHT NGLL.

Họp TCM, TVP.

TCM, TVP.

Nếu có gì thay đổi, trường sẽ thông báo sau./.

Nơi nhận:                                                                                                       HIỆU TRƯỞNG

- Dán TB;

- BGH,TTCM, TTVP, giáo vụ, tài vụ, TKHĐ, trưởng các Đoàn thể;