THÔNG TIN NỘI BỘ

Số:          /KH –THPTTP                    Đà Nẵng, ngày      tháng 3 năm 2018

Công tác tháng 3 năm 2018

1. Công tác trọng tâm

- Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 108 năm ngày Quốc Tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2018) và 1978 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng; các hoạt động Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018); 43 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2018); ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3).

- Kiểm tra việc triển khai thực hiện kế hoạch 26 của Sở Giáo dục và Đào tạo và kế hoạch 28 của trường THPT Trần Phú về việc tổ chức dạy học lớp 12 năm học 2017 – 2018 và ôn thi THPT quốc gia năm 2018.

2. Công tác chuyên môn: PHT CM

- Chỉ đạo các tổ chuyên môn triển khai thực hiện, nâng cao chất lượng dạy, học. Có kế hoạch kiểm tra thường xuyên việc ôn tập cho học sinh khối 12. Xây dựng và triển khai kế hoạch thi thử THPT năm 2018.

- Kiểm tra thường xuyên công tác giảng dạy học sinh khối 12. Có kế hoạch cho giáo viên, học sinh tham gia các cuộc thi do các cấp tổ chức.

- Tổ chức sơ kết các đợt TTSP theo kế hoạch.

- Triển khai kế hoạch kiểm tra nội bộ, sinh hoạt chuyên đề, thao giảng dự giờ, ngoại khóa, sử dụng đồ dùng dạy học. Theo dõi kiểm tra: Vào điểm theo qui định. Thông báo kết quả giữa học kỳ II của GVCN cho học sinh.

3. Công tác về cơ sở vật chất: PHT CSVC

- Xây dựng kế hoạch chỉ đạo Tổ văn phòng tăng cường công tác bảo vệ CSVC trường học.

- Tăng cường công tác kiểm tra về việc gửi xe máy ngoài trường, không đội mũ bảo hiểm, đi học bằng xe máy, đi học trễ, la cà quán xá trước cổng trường…Xử lý học sinh vi phạm ATGT.

- Chỉ đạo việc chuẩn bị các điều kiện phục vụ việc tổ chức thi thử THPT năm 2018.

- Tổ chức kiểm tra vệ sinh môi trường, có kế hoạch chăm sóc cây các phòng học, phòng làm việc, bón phân - chăm sóc cây, chú ý cây trước hội trường.

- Chỉ đạo thực hiện khảo sát Thư viện xuất sắc.

- Đẩy mạnh hoạt động trang Web của nhà trường.

- Thực hiện công tác kiểm tra nội bộ.

4. Công tác NGLL: PHT NGLL

- Tổ chức kiểm tra việc tiếp tục triển khai kế hoạch về việc: Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên giai đoạn 2015 - 2020 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Có kế hoạch tổ chức các cuộc thi.

- Chỉ đạo kiểm tra: Công tác thư viện. Vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Trường học thân thiện, học sinh tích cực. Giáo dục pháp luật. Gửi tin nhắn SMS. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động.

- Có biện pháp tăng cường việc giáo dục học sinh về việc gửi xe trong trường, không mua quà qua hàng rào, kiên quyết thực hiện tốt việc hát quốc ca, vệ sinh tốt tại lớp học, chấp hành tốt ATGT, không la cà quán xá trước cổng trường…

- Chỉ đạo tổ chức tốt ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày hạnh phúc. Chỉ đạo việc triển khai các kế hoạch của Đoàn cho khối 10 và 12. Hoàn thành kế hoạch trại cho học sinh khối 11 và sinh hoạt chào mừng kỷ niệm ngày 26/3, 29/3. Triển khai tổ chức tốt Đêm thơ nhạc tháng giêng “Trần Phú – Mùa xuân”.

- Thực hiện công tác kiểm tra nội bộ.

5. Công tác khác

- Bộ phận tài vụ hoàn thành thu các khoản tiền theo qui định.

- Giáo vụ chuẩn bị hồ sơ liên quan đến thi thử THPT năm 2018.

- Văn thư chuẩn bị văn phòng phẩm phục vụ thi thử THPT năm 2018.

- Đoàn trường tổ chức triển khai kế hoạch Hội trại.

6. Lịch công tác tháng 03 năm 2018

Nội dung công việc

Bộ phận phụ trách

27/2/2018

Họp cấp ủy.

Cấp ủy.

28/2/2018

Họp BGH.

BGH.

Họp HĐSP.

BGH.

18h30ph

Đêm thơ nhạc tháng giêng “Trần Phú – Mùa xuân”.

BGH  + CĐ.

08h00

Tổ chức 08/3 tại Khu du lịch sinh thái Vườn chuối – Khuê Trung – Cẩm Lệ - Đà Nẵng.

BGH + CĐ.

Tiết chào cờ.

Đoàn thanh niên tổ chức kỷ niệm 08/3.

Đoàn TN.

09h00

Họp TCM, TVP.

TCM, TVP.

10 đến 29

Theo CV.

Kiểm tra các đơn vị, trường học.

Phòng GDTrH.

14h45ph

Họp chi bộ tại phòng truyền thống.

Cấp ủy.

21 đến 22

Theo KH.

Tổ chức Hội trại truyền thống cho học sinh khối 11 tại TT Triển lãm Đà Nẵng, 09 CMT8 Khuê Trung Cẩm Lệ Đà Nẵng.

BGH + ĐTN.

22 và 25

Theo KH.

Tổ chức thi thử THPT năm 2018 tại trường Trần Phú, 11 Lê Thánh Tôn Đà Nẵng.

BGH

Tiết chào cờ

Đoàn thanh niên tổ chức kỷ niệm 26/3, 29/3.

Đoàn TN.

Họp TCM, TVP.

TCM, TVP.

Nếu có gì thay đổi, trường sẽ thông báo sau./.

Nơi nhận:                                                                                    HIỆU TRƯỞNG

- Dán TB;

- BGH,TTCM, TTVP;