THÔNG TIN NỘI BỘ

Lịch công tác tháng 5/2016

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO                           CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG                                      Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 147./KH – THPTTP                                                       Hải Châu, ngày 04 tháng 5 năm 2016

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 05/2016

Thi đua chào mừng kỉ niệm ngày 30/4, 01/5 và ngày sinh nhật Bác Hồ 19/5

1. Công tác trọng tâm:

- Chú trọng việc triển khai tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2016), 130 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 – 01/5/2016).

- Thực hiện tốt học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”. Thực hiện cuộc vận động: “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và “Phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

- Tiếp tục tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên giai đoạn 2015-2020 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

2. Công tác chuyên môn: PHT CM

- Tăng cường công tác ôn tập, tổ chức kiểm tra học kỳ II có chất lượng.

- Hoàn thành chương trình, chấm bài, cộng điểm chính xác; vào điểm, kí phê học bạ đầy đủ, đúng thời gian, đúng qui chế để tổng kết năm học.

- Tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện về nghiệp vụ thi tốt nghiệp cho giáo viên, qui chế thi cho PHHS và học sinh nghiêm túc. Có kế hoạch hoàn thành hồ sơ cho học sinh khối 12 để dự thi TN-ĐH; lập kế hoạch kiểm tra chéo hồ sơ lớp 12. Gửi danh sách cán bộ, giáo viên coi thi, chấm thi TN-ĐH và thi vào lớp 10 đúng thành phần.

- Tổ chức thông báo cụ thể danh sách học sinh thi lên lớp, ở lại lớp. Dán đề cương thi lên lớp cho học sinh xem trước khi nghỉ hè. Cung cấp danh sách học sinh trong diện khen thưởng cho PHTNGLL để tổ chức khen thưởng.

- Xây dựng kế hoạch tuyển sinh 10.

3. Công tác NGLL, CSVC: PHT NGLL

- Tiếp tục tổ chức chấn chỉnh nền nếp, tác phong học sinh, xử lý học sinh vi phạm nội qui nghiêm túc. Giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh trong các nhà vệ sinh học sinh. Tiết kiệm điện, nước. Chăm tưới, bón, cắt tỉa cây cảnh, có kế hoạch trồng lại cây xanh. Có kế hoạch khắc phục cửa hỏng, bàn ghế hư hỏng, ổ điện, công tắc hỏng. Tăng cường xử lý việc học sinh la cà quán xá, để xe đạp ngoài trường, đi xe máy, đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm.

- Triển khai kế hoạch kiểm tra CSVC, bàn ghế, hệ thống điện…phục vụ kiểm tra học kỳ II.

- Ban hành quyết định, lên kế hoạch quản lý học sinh rèn luyện hè.

- Xây dựng kế hoạch kiểm tra, sửa chữa hệ thống nước, điện, rèm, bàn ghế, bảng tên lớp, ảnh Bác…các phòng học, phòng vệ sinh trước ngày 15/5/2016. Có kế hoạch lao động cuối năm, thực hiện trước 23/5/2016. Kiểm kê CSVC, niêm phong chuẩn bị nghỉ hè.

- Xây dựng kế hoạch, chuẩn bị tốt các điều kiện cho tổng kết, khen thưởng các lớp, các tổ chuyên môn và Nhà trường. Tổ chức tốt họp CMHS. Có kế hoạch phân công tổ chức lễ bế giảng năm học và trưởng thành cho học sinh khối 12.

- Chỉ đạo thư viện chuẩn bị thu hồi sách trong CB, GV, HS hạn cuối nộp ngày 27/5/2016, cho mượn lại ngày 20/6/2016. Tổ chức tốt ngày 01/6 cho con CBGVNV trường. Đoàn trường chuẩn bị mùa hè tình nguyện, bàn giao học sinh khối 10, 11 về sinh hoạt hè tại địa phương.

4. Công tác khác

- Báo cáo tổng kết các hoạt động theo mẫu từ các bộ phận liên quan. Báo cáo thi đua theo kế hoạch của Sở.

- Triển khai hoàn thành hồ sơ CBGVNV.

- Thực hiện và hoàn thành công việc chuẩn bị tổng kết, bế giảng năm học theo kế hoạch.

5.  Lịch công tác tháng 05/2016:

Nội dung công việc

Bộ phận phụ trách

04 đến 07

Kiểm tra tập trung 8 môn khối 10,11.

- 15h30ph

- Họp cấp ủy.

- GV khối 12 hoàn thành điểm vào Edu.

- Cấp ủy

8h30ph

Họp BGH

- 7h00

- GVCN 12 hoàn thành 2 mặt của HS vào Edu.

- GVCN khối 12 nộp hồ sơ xếp loại hạnh kiểm HKI, HKII và cả năm về phòng HT.

In sổ điểm khối 12.

- 16h30ph

- GVBM + GVCN khối 12 hoàn thành học bạ.

- Tuyên truyền về PCCC.

- PCCC

- 19h00

- Nhà trường kiểm tra chéo hồ sơ khối 12.

- Tiếp xúc cử tri tại trường Trần Phú.

-BGH

-UBND phường HC1.

- 14h45ph

- 7h00

- Họp chi bộ tại Hội trường – Kết nạp Đảng viên: Đinh Thị Nga (tổ Địa Lý).

- GV khối 10, 11 hoàn thành điểm vào Edu.

- Cấp ủy

- 7h00

- GVCN khối 10, 11 hoàn thành 2 mặt vào Edu.

- GVCN khối 10, 11 nộp hồ sơ xếp loại hạnh kiểm HKI, HKII và cả năm về phòng HT.

- GVCN nhận hồ sơ họp CMHS tại văn thư.

- 7h00

- In sổ điểm khối 10, 11.

- Sở GD kiểm tra hồ sơ khối 12.

- Sở GD &ĐT

- 13h00 đến 15h00

-15h15ph đến 17h15ph

- Họp CMHS ca chẵn.

- Họp CMHS ca lẻ.

-Tiết chào cờ

- 7h00

- Sinh hoạt kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ.

- GVCN nộp báo cáo sơ kết học kỳ II và tổng kết năm học tại phòng Hiệu trưởng.

- Buổi chiều

- 14h00

- Học sinh nghỉ học.

- Họp TCM, TVP: Xét thi đua và đánh giá CBGVNV hằng năm.

- Buổi sáng

- 8h00

- Học sinh nghỉ học.

- Họp cán bộ chủ chốt xét thi đua.

- Kiểm tra chéo hồ sơ học bạ khối 10, 11.

19 đến 21

Ban tổ chức phát thưởng làm việc tại phòng 101 và 102.

Tiết thứ 4

Lao động vệ sinh toàn trường theo kế hoạch.

Cả ngày

Học sinh nghỉ học.

Cả ngày

Bầu cử

Ban bầu cử

- 6h30ph

- 14h00

- Tổng kết năm học trong học sinh.

- Tổng kết năm học trong CBGVNV.

24 -25

- Buổi sáng

- 7h00

- Tham quan theo kế hoạch.

- Kiểm tra năng lực tiếng Anh thí điểm.

- CĐ

- BGD

Tổng kết năm học trong Ban đại diện CMHS của trường.

BGH – BĐDCMHS

Tổ chức 1/6 theo kế hoạch. (Công đoàn)

Nếu có gì thay đổi, trường sẽ thông báo sau./.

Nơi nhận:                                                                                                               HIỆU TRƯỞNG

- Dán TB;

- BGH,TTCM, TTVP, trưởng các Đoàn thể;