TIN TỨC - THÔNG TIN THÔNG BÁO

Kế hoạch hoạt động năm học 2014-2015

Căn cứ phương hướng nhiệm vụ trong tâm của giáo dục THPT, công văn về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDTrH năm học 2014-2015 của BGDĐT.

Căn cứ vào công văn ngày 13/8/2014 SGDĐT- GDTrH của sở GDĐT Thành Phố Đà Nẵng hướng dẫn thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2014-2015.

Căn cứ vào phương hướng nhiệm vụ kế hoạch thời gian năm học 2014-2015 của trường TrHPT Trần Phú.

Tổ Địa Lí xây dựng kế hoạch năm học 2014-2015 như sau:

I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

1. Bối cảnh năm học:

- Năm học 2014-2015 trường TrHPT Trần Phú có 2629 học sinh với 60 lớp . Khối 10 : 20 lớp.

Khối 11: 18  lớp.

Khối 12 : 22 lớp.

- Sĩ số trung bình là 43,8 học sinh / lớp.

-  Số lượng giáo viên : 139 .

- Bình quân tiết dạy kể cả kiệm nhiệm chưa thật sự đồng đều giữa các tổ CM.

- Đội ngũ giáo viên đa số có kinh nghiệm về chuyên môn và năng lực sư phạm.

- Điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học có nhiều cải thiện hơn năm học trước.

2. Thuận lợi

- Tổ Địa Lí có 7 giáo viên đều đạt chuẩn, trong đó có một cán bộ quản lí cấp cao nhất của nhà trường có trình độ Thạc Sỹ (Thầy Lê Vinh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường). Có 2 Đảng viên ĐCS VN, tổ hiện có hai cán bộ giáo viên đạt CSTĐCS năm học 2012-2013, đa số giáo viên đã có kinh nghiệm trong giảng dạy .

- Tập thể có tinh thần đoàn kết giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn trong công việc và đời sống.

- Tất cả giáo viên trong tổ có kiến thức, có trình độ chuyên môn, tinh thần tự học cao, luôn trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt là trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, viết sang kiến kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng dạy học…

- Giáo viên có tinh thần kỉ luật chuyên môn, phẩm chất đạo đức tốt, thực hiện nghiêm túc nội quy chuyên môn, tham gia đầy đủ các phong trào và kế hoạch do ngành và nhà trường phát động.

- Đa số giáo viên là đoàn viên thanh niên, có sức khỏe, nhiệt huyết trong công tác và giảng dạy, có tinh thần trách nhiệm cao.

- Ban giám hiệu tạo điều kiện, quan tâm giúp đỡ để tổ hoàn thành nhiệm vụ được giao.

- Về phía học sinh: phần lớn các em có đạo đức tốt, lễ phép kính trọng thầy cô giáo, đi học chuyên cần, có ý thức vươn lên trong học tập và rèn luyện đạo đức tác phong.

3. Khó khăn.

- Đa số giáo viên tuổi nghề còn trẻ kinh nghiệm giảng dạy chưa thật nhiều và công tác chủ nhiệm còn gặp khó khăn.

- Tổ có 6/7 giáo viên là nữ, lại có con nhỏ, sống xa quê, chồng thường xuyên đi công tác xa, hoàn cảnh kinh tế còn khó khăn cũng làm ảnh hưởng tới công tác chung của tổ.

II. CÁC MỤC TIÊU CHUNG  Dowload file tại đây