TÀI LIỆU - VĂN BẢN

KẾ HOẠCH Thực hiện Qui chế công khai tại trường Trung học phổ thông Trần Phú Năm học 2022 - 2023

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TRẦN PHÚ

Số:         /KH-THPTTP

Đà Nẵng, ngày        tháng 9  năm 2022

Thực hiện Qui chế công khai tại trường Trung học phổ thông Trần Phú

Năm học 2022 - 2023

Căn cứ công văn  số 482/SGDĐT-KHTC ngày 28/02/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng về  việc Triển khai thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ Giáo Dục và Đào tạo về Qui chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Trường Trung học phổ thông (THPT) Trần Phú xây dựng kế hoạch triển khai Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo như sau:

A. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

I. Mục đích xây dựng kế hoạch

1. Kế hoạch là căn cứ tổ chức thực hiện thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ Giáo Dục và Đào tạo đạt kết quả cao nhất. Làm cơ sở pháp lý cho Ban Giám hiệu chỉ đạo các nội dung công khai trong trường học.

2. Nâng cao hiệu lực quản lý, hiệu quả làm việc trong các hoạt động của nhà trường.

II. Yêu cầu của kế hoạch.

1. Kế hoạch bám sát các yêu cầu của Thông tư theo sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT và tình hình thực tiễn của đơn vị.

2. Nội dung kế hoạch phải cụ thể, khả thi, đảm bảo trung thực, khách quan đảm bảo tính minh bạch.

B. NỘI DUNG KẾ HOẠCH

1. Công tác tuyên truyền phổ biến

- Thông báo trong cuộc họp, trên bảng tin, Website của trường nội dung của Thông tư thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ Giáo Dục và Đào tạo; Báo cáo thực hiện của nhà trường để công chức, viên chức, người lao động, cha mẹ học sinh và học sinh được rõ.

2. Các nội dung công khai và phân công phụ trách

- Hiệu trưởng chịu trách nhiệm theo dõi chung và phân công các thành viên trong nhà trường theo dõi, báo cáo cho hiệu trưởng các nội dung do mình phụ trách đảm bảo tính chính xác, đảm bảo thực hiện đúng tiến độ theo yêu cầu chung.

- Các thành viên trong nhà trường theo dõi việc thực hiện và báo cáo theo phân công sau đây

Nội dung công khai

Người phụ trách

Công khai cam kết chất lượng giáo dục và chất lượng giáo dục thực tế

a) Cam kết chất lượng giáo dục ( mẫu 9)

PHT chuyên môn

b) Chất lượng giáo dục thực tế ( mẫu 10)

PHT chuyên môn

c) Kế hoạch xây dựng cơ sở giáo dục đạt chuẩn quốc gia và kết quả đạt được qua mốc thời gian

PHT chuyên môn

d) Kiểm định cơ sở giáo dục: công khai báo cáo đánh giá ngoài, kết quả công nhận đạt hoặc không đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

PHT chuyên môn

Công khai điều kiện đảm bảo chất lượng

a) Cơ sở vật chất ( mẫu 11)

PHT phụ trách CSVC

b) Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên ( mẫu 12)

Công khai thu chi tài chính

a) Thực hiện qui định tại điểm a,c,d,đ khoản 3, Điều 4 của Qui chế 36/2017/TT-BGDĐT .

Kế toán

b) Mức thu học phí và các khoản thu khác theo từng năm học và dự kiến cho cả cấp học (mẫu 21)

Kế toán

c) Chính sách học bổng và kết quả thực hiện trong từng năm học.

3. Thời điểm báo cáo, xây dựng kế hoạch cho năm học tiếp theo

- Các thành viên báo cáo các lĩnh vực mình được phân công trước ngày 30/8/2022 để hiệu trưởng tổ chức kiểm tra đánh giá, phê duyệt trước khi báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo.

- Hiệu trưởng báo cáo kết quả thực hiện qui chế công khai năm học 2021-2022 và kế hoạch thực triển khai thực hiện qui chế của năm học 2022-2023 về Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 15/9/2022.

4. Thời điểm, hình thức, vị trí, công khai

- Thực hiện công khai sau 5 ngày kể từ khi Sở kết luận kiểm tra (nếu có).

- Công khai trong cuộc họp cơ quan.

- Niêm yết tại bản tin, đăng trên Website của trường.

Trên đây là Kế hoạch Thực hiện Qui chế công khai tại Trường THPT Trần Phú năm học 2022 - 2023, các thành viên được phân công nghiêm túc thực hiện đúng nội dung, đảm bảo thời gian, báo cáo chính xác với hiệu trưởng theo yêu cầu./.

Nơi nhận:

-HT, PHT ;