TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG ĐOÀN TRƯỜNG

Ngược dòng lịch sử nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Cập nhật : 17-12-2018

Cách đây 74 năm ngày 22-12-1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân - đội quân chủ lực đầu tiên, tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Lần đầu tiên trong lịch sử nước nhà có một quân đội kiểu mới từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, mang tính dân tộc sâu sắc. Đây thực sự là Quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng; là lực lượng chính trị, chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân , cùng xây đắp nên truyền thống vẻ vang, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh:

“Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội …”

BẢN TIN HỘI THẢO “HỌC TỐT – PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC CỦA NGƯỜI HỌC”

Cập nhật : 07-12-2018

Nhằm kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được trong những năm học vừa qua, với tinh thần nâng cao ý thức học tập, rèn luyện của học sinh trường THPT Trần Phú, đồng thời thúc đẩy tinh thần tự học và tạo phương pháp học tập trong học sinh, Đoàn trường THPT Trần Phú đã phối với cùng với Nhà trường, các GVCN tổ chức Hội nghị “Học tốt – Phát triển năng lực của người học” vào các ngày 29/11/2018 (Hội nghị học tốt mẫu của chi đoàn 10/5 và 11/16), ngày 01/12/2018 (các chi đoàn trong Nhà trường), đây là cơ hội để các em trao đổi cho nhau những kinh nghiệm quý báu trong học tập cũng như trong sinh hoạt tập thể.

BẢN TIN HỘI THI “HÁT QUỐC CA”

Cập nhật : 07-12-2018

Nhằm giáo dục và nâng cao ý thức của học sinh về lòng tự hào dân tộc, truyền thống cách mạng của người Việt Nam, tinh thần tự tôn dân tộc và trách nhiệm với Tổ quốc; bồi đắp lòng yêu nước, từ đó hình thành ý thức tự giác thực hiện nhiệm vụ trong mỗi người, Đoàn trường THPT Trần Phú đã phối với Nhà trường tổ chức Hội thi “Hát Quốc ca” năm học 2018 - 2019.

BẢN TIN PHONG TRÀO THI ĐUA 20/11 NĂM HỌC 2018 – 2019

Cập nhật : 24-11-2018

Thấm thoát nửa học kì I năm học 2018 – 2019 đã trôi qua. Từ đầu năm học đến giờ, thầy và trò trường THPT Trần Phú đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động thiết thực hướng đến kỉ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018). Trong đó, có thể kể đến một số hoạt động trọng tâm như: cuộc thi viết Báo chí truyền thông An toàn giao thông, cuộc thi viết Những câu chuyện đẹp, cuộc thi cắm hoa chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, cuộc thi làm báo tập, cuộc thi trang trí phòng học xanh – sạch – đẹp, cuộc thi Nhảy hiện đại, Hội khỏe Phù Đổng, thi đua tuần học tốt – ngày học tốt...

CUỘC THI BÁO CHÍ TUYÊN TRUYỀN ATGT NĂM HỌC 2018 – 2019

Cập nhật : 24-11-2018

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, giáo dục thông qua thực trạng An toàn giao thông, Đoàn trường THPT Trần Phú đã triển khai tổ chức Giải thưởng “Báo chí tuyên truyền An toàn giao thông” năm 2018.

NHỮNG CÂU CHUYỆN ĐẸP – NƠI GHI LẠI KHOẢNH KHẮC ĐỂ SẺ CHIA

Cập nhật : 24-11-2018

Nhằm hướng tới lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam bên cạnh những hoạt động thường lệ trong tháng 11 như thi tìm hiểu An toàn giao thông, Bước nhảy hiện đại…thì trường THPT Trần Phú kết hợp với Đoàn Thanh niên trường đã tổ chức cuộc thi viết về “Những câu chuyện đẹp”. Đó là sân chơi để các em bộc lộ năng khiếu viết lách và ghi lại những mẫu chuyện, kỷ niệm khó quên và tấm gương sáng trong cuộc sống đời thường qua lăng kính của tuổi thần tiên khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường.