Văn bản pháp quy
Thời khóa biểu
Lịch làm việc

TỔ CHUYÊN MÔN

Toán học
 
 

 

VÀI NÉT VỀ TỔ TOÁN TRƯỜNG THPT TRẦN PHÚ

Phan Quốc Duy - Tổ trưởng Tổ Toán

 

              Tổ Toán trường Trung học phổ thông Trần Phú được hình thành và phát triển từ những năm đầu thành lập trường đến nay. Bốn mươi năm, một chặng đường không phải quá dài nhưng cũng đủ cho một quá trình vững chắc để một tổ chuyên môn lớn mạnh và trưởng thành. Trong những năm gần đây, tổ Toán luôn khẳng định được vai trò và vị trí chủ lực của mình trong sự lớn mạnh và phát triển của nhà trường. 

            Tổ Toán là một tập thể đoàn kết, trẻ trung, năng động, đầy nhiệt tình trong công việc và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, là địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh. Nhiều giáo viên đoạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, chủ nhiệm giỏi và đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Nhiều sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên trong tổ có chất lượng cao và được áp dụng rộng rãi cho giáo viên và học sinh. Ngoài ra, một số thành viên của tổ còn được sự tín nhiệm cao, thường được trưng tập của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố.

           Học sinh ngày càng yêu thích học Toán, có nhiều học sinh đoạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi Toán và Casio cấp Thành phố. Hàng năm luôn có những học sinh đỗ vào các trường đại học với điểm môn toán khá cao. Câu lạc bộ Toán học với một diễn đàn trên facebook cũng là nơi các em thường xuyên trao đổi, học tập và giao lưu.

           Tổ Toán lớn mạnh như ngày hôm nay, ngoài sự đóng góp công sức của tất cả các thành viên tổ toán hiện tại cũng không thể quên công lao to lớn của nhiều thế hệ giáo viên toán đã công tác tại trường. Ngày đầu thành lập trường với những muôn vàn khó khăn và thiếu thốn, cả trường có bảy lớp 10 với không nhiều giáo viên nên các giáo viên Toán khi ấy gồm các thầy Võ Đường, Phan Hữu Phẩm, Ngô Quang Vinh được xếp trong tổ Tự nhiên dưới sự điều hành của cô tổ trưởng Nguyễn Thị Hồng – Vật lý. Vài năm sau đó, với quy mô trường lớn hơn, tổ Toán được tách riêng. Từ đó đến nay các thầy cô trong tổ đã và đang miệt mài gieo con chữ cho các em học sinh thân yêu của Nhà trường. Tổ Toán hiện nay có 18 thành viên./.