SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TRẦN PHÚ
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
|
Số: 97/KH-THPTTP
|
Đà Nẵng, ngày 28 tháng 4 năm 2021
|
KẾ HOẠCH
Thực hiện quyết liệt các biện pháp đảm bảo an toàn,
an ninh trước cổng trường học
Thực hiện Công văn số 1127/SGDĐT-CTrTT ngày 16 tháng 4 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng về việc thực hiện quyết liệt các biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh trước cổng trường học, trường THPT Trần Phú xây dựng kế hoạch thực hiện như sau:
1. Tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo các phụ hyunh các nội dung:
- Học sinh không mang tiền đến trường, tự bảo quản các vật dùng cá nhân, giáo dục con em sự nguy hiểm về thức ăn, đồ uống mất vệ sinh an toàn thực phẩm trước cổng trường.
- Không giao xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho con khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép điều khiển phương tiện theo quy định.
2. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, UBND quận Hải Châu, phường Hải Châu 1 triển khai các biện pháp an toàn, an ninh trước cổng trường học. Hiệu trưởng chịu trách nhiệm trước các cấp lãnh đạo về việc thiếu trách nhiệm trong công tác theo dõi, báo cáo các cơ quan chức năng các nguy cơ không đảm bảo an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước cổng trưởng.
3. Tiếp tục thực hiện đầy đủ các nội dung, quy định về xây dựng trường học an toàn, môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống ma túy, tội phạm và tệ nạn xã hội.
4. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về kiến thức, nâng cao trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm, biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm cho nhân viên chế biến tại căng tin nhà trường; giáo dục học sinh ý thức trách nhiệm về đảm bảo an toàn thực phẩm tại các quán ăn vỉa hè, thức ăn đường phố ở khu vực phụ cận và ngay tại trường học; thông tin, truyền thông vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, nhận biết, sử dụng thực phẩm, thức ăn an toàn; thực hiện ăn chín uống sôi, tuyệt đối không mua bán, sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm không an toàn; xử lý kịp thời, khắc phục và hạn chế hậu quả của ngộ độc thực phẩm; phối hợp điều tra nguyên nhân tình trạng ngộ độc thực phẩm và thực hiện các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm theo quy định.
5. Tiếp tục duy trì việc yêu cầu GVCN thường xuyên nhắc nhở học sinh các kỹ năng tự bảo vệ mình như: tham gia giao thông an toàn, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; không được chơi, đùa nghịch gần các ao, hồ, sông suối, kênh rạch, hố công trình, nơi có biển báo nguy hiểm, nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước, không được tự ý rủ nhau tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng hoặc những nơi không có nhân viên cứu hộ; không đùa nghịch, chạm tay vào dây điện, các thiết bị điện không an toàn.
Trên đây là Kế hoạch thực hiện quyết liệt các biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh trước cổng trường học, Hiệu trưởng yêu cầu CBGVNV và học sinh triển khai thực hiện nghiêm túc./.
Nơi nhận:
|
KT HIỆU TRƯỞNG
|
|
- Công đoàn, Đoàn TN;
- TTCM, TTVP, GVCN;
- HT, PHT;
- Lưu: VT, VP.
|
PHÓ HIỆU TRƯỞNG
Phạm Thị Ánh Tuyết
|
|