TIN TỨC - TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TRƯỜNG

THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG                      Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 229/KH–THPTTP                      Đà Nẵng, ngày 13 tháng 7 năm 2021

Nhận hồ sơ trực tuyến tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021 - 2022

Thực hiện Công văn số 1981/SGDĐT-CNTT-KT&KĐ, ngày 30/6/2021 của Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng về việc thông báo danh sách thí sinh đủ điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho học sinh và phụ huynh trong quá trình làm hồ sơ nhập học, trường THPT Trần Phú xây dựng Kế hoạch nhập học lớp 10, năm học 2021 - 2022 như sau:

1. 1.    Quy trình thực hiện đối với Học sinh, Cha mẹ học sinh

-        Đăng nhập website trường THPT Trần Phú với địa chỉ: http://tranphudn.edu.vn

-        Xem danh sách trúng tuyển lớp 10 năm học 2021- 2022, nắm số báo danh, nguyện vọng, số thứ tự trúng tuyển để điền vào hồ sơ xác nhận nhập học.

- Đăng nhập vào địa chỉ:

Khai báo đầy đủ các thông tin chính xác theo mẫu và xác nhận Hồ sơ nhập học.

2.   Thời gian nộp hồ sơ trực tuyến, xác nhận nhập học

-  Thời gian đăng ký trực tuyến: từ ngày 15/7/2021 đến 22/7/2021.

-  Địa chỉ đăng ký:

- Nhà trường không tổ chức thi chọn đội tuyển học sinh giỏi mà chỉ xét chọn dựa vào các điều kiện (điểm trúng tuyển, giải HSG thành phố THCS, điểm TBM cả năm của môn chuyên đăng ký) và nguyện vọng của HS để xếp lớp theo thứ tự ưu tiên.

- Học sinh, cha mẹ HS nghiên cứu kỹ chương trình Tiếng Anh để đăng ký học và mua sách giáo khoa phù hợp:  Lớp tiếng Anh chương trình 7 năm hay tiếng Anh chương trình 10 (tránh trường hợp đăng ký rồi đổi nguyện vọng).

- Nhà trường có tổ chức lớp học tiếng Anh với người nước ngoài (người bản xứ) rèn kỹ năng giao tiếp, học 1 tiết/tuần trong thời gian học chính khóa. Học phí: 200.000 đồng/tháng, trên tinh thần tự nguyện.

- Hội đồng tuyển sinh nhà trường nhận được Hồ sơ xác nhận nhập học trực tuyến của học sinh thì sẽ thông báo danh sách trên trang Web trường THPT Trần Phú vào ngày 24/7/2021. HS nào chưa có tên trong danh sách tiếp tục xác nhận nhập học trực tuyến bổ sung, hạn cuối hết ngày 27/7/2021. Sau đó Hội đồng tuyển sinh nhà trường tiến hành lập danh sách, phân lớp.

3. Nộp hồ sơ nhập học

Tùy thuộc vào tình hình dịch Covid, nhà trường sẽ thông báo thời gian nộp hồ sơ nhập học cụ thể sau.

a) Hồ sơ nộp gồm: (Tất cả hồ sơ bỏ vào bì hồ sơ đã nhận tại trường THCS)

-  Học bạ THCS (bản chính);

-  Bản sao giấy khai sinh (có chứng thực);

-  Phiếu đăng ký xét tuyển vào lớp 10;

-  Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS;

-  04 ảnh 3x4 (tác phong học sinh, không đeo khăn quàng đỏ; ghi họ tên, ngày tháng năm sinh vào mặt sau ảnh; bỏ ảnh vào bì nhỏ).

- Giấy tờ ưu tiên, khuyến khích (nếu có)

b) Nộp các khoản thu hộ

-  Bảo hiểm y tế (bắt buộc), thẻ BHYT học sinh đã được cấp ở trường THCS, các trường hợp con Công an, con quân nhân, hộ nghèo, hộ cận nghèo,... gia đình photo thẻ BHYT nộp kèm hồ sơ

-  Bảo hiểm thân thể (tự nguyện);

-  Đồng phục thể dục, bảng tên, thẻ HS;

-  Tiền vệ sinh;

-  Học phí;

4. Đồng phục đi học của học sinh

a)     Học văn hóa

- Đối với Nam sinh: Quần tây xanh, áo sơ mi trắng

-  Đối với Nữ sinh: Áo dài trắng (có áo lót trong); Quần trắng (lưng cao, ống quần không được may bó sát).

b)    Học Thể dục, Quốc phòng: Đồng phục thể dục.

5. Sách giáo khoa

- Học sinh học Sách giáo khoa chương trình chuẩn (Ban cơ bản).

- Sách tiếng Anh chương trình 7 năm hoặc chương trình 10 năm tùy thuộc nguyện vọng đăng ký của học sinh.

Trên đây là Kế hoạch nhập học lớp 10, năm học 2021-2022 của trường THPT Trần Phú./.

Nơi nhận:

- HT, PHT, Giáo vụ;