TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG ĐOÀN TRƯỜNG

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT TRẦN PHÚ LẦN THỨ XLIV, NHIỆM KỲ 2022-2023

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT TRẦN PHÚ LẦN THỨ XLIV
NHIỆM KỲ 2022-2023

=================================

Chiều ngày 23/10/2022, trường THPT Trần Phú long trọng tổ chức phiên trọng thể Đại hội đại biểu lần thứ XLIV, nhiệm kỳ 2022-2023 với sự góp mặt của 124 đại biểu chính thức.

Văn nghệ khai mạc Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Uỷ viên BCH Thành Đoàn, Quận uỷ viên, Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Hải Châu, cô Hồ Thị Thảo Nguyên – Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Phạm Thị Ánh Tuyết - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng thầy Phan Tiến Dậu – Phó Bí thư Chi bộ nhà trường. Ngoài ra, Đại hội còn có sự tham dự của các cơ quan, tổ chức trong nhà trường, đơn vị phối hợp, liên kết, kết nghĩa trên địa bàn quận và thành phố cùng 108 đoàn viên đại diện cho 54 chi đoàn.

Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, Ban đại diện CMHS, các thầy cô giáo trong Hội đồng nhà trường tặng hoa Đại hội

Các đơn vị phối hợp, liên kết, kết nghĩa đã gửi hoa, quà chúc mừng Đại hội

Căn cứ kết quả phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Trần Phú lần thứ XLIV, nhiệm kỳ 2022-2023 sáng ngày 20/10/2022, Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu. Đồng thời, Đại hội đã thông qua Quy chế làm việc và báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu.

Đại biểu tham dự Đại hội

Tại phiên trọng thể Đại hội, thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Vũ Thị Thu Hà - Bí thư Đoàn trường đã phát biểu khai mạc Đại hội: “Nhìn lại nhiệm kỳ 2021-2022, dù bị ảnh hưởng bởi diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, nhưng với sự quan tâm và hướng dẫn chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo, Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường mà công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học đã có nhiều sự chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả cao (…)”

Đồng chí Vũ Thị Thu Hà - Bí thư Đoàn trường phát biểu khai mạc Đại hội.

Đại hội được nghe đồng chí Trần Khánh Thanh Hà - Phó bí thư Đoàn trường trình bày Dự thảo báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2021 - 2022. Và đồng chí Nguyễn Thánh Trâm - Bí thư chi đoàn Giáo viên trình bày Dự thảo Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ 2022 – 2023.

Nhằm đánh giá, kiểm điểm quá trình hoạt động của BCH Đoàn trường THPT Trần Phú khóa 43, nhiệm kỳ 2021-2022, đồng chí Vũ Thị Thu Hà - Bí thư Đoàn trường đã trình bày Báo cáo kiểm điểm của BCH Đoàn trường THPT Trần Phú khóa 43, nhiệm kỳ 2021-2022.

Phát hiểu của Đoàn Chủ tịch Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thầy giáo Phan Tiến Dậu - Phó Bí thư Chi bộ Ban giám hiệu nhà trường đã hoàn toàn đồng ý với “Dự thảo báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2021 - 2022.”“Dự thảo Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ 2022 – 2023.” Bên cạnh đó thầy có những dặn dò, tiếp sức cho tuổi trẻ Trần Phú tiếp tục phát huy hết sức mạnh, vai trò của mình để kế tục xứng đáng với truyền thống vẻ vang của nhà trường.

Thầy giáo Phan Tiến Dậu - Phó Bí thư Chi bộ Ban giám hiệu nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của đoàn viên thanh niên trường THPT Trần Phú. Đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Uỷ viên BCH Thành Đoàn, Quận uỷ viên, Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Hải Châu đại diện BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận Hải Châu Thành phố Đà Nẵng khen thưởng các đoàn viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2021-2022. Song trong quá trình hoạt động, BCH Đoàn trường THPT Trần Phú khóa 43, nhiệm kỳ 2021-2022 vẫn còn nhiều thiếu sót, hạn chế nhất định. Đồng chí Nguyễn Thanh Phong đã phát biểu, chỉ ra những khâu còn hạn chế, việc chưa làm được để từ đó giúp BCH có những giải pháp cụ thể khắc phục trong nhiệm kỳ mới.

Trao giấy khen và phần thưởng cho những Cán bộ Đoàn, Đoàn viên xuất sắc năm học 2021 -2022.

Một trong các nhiệm vụ hết sức quan trọng của Đại hội là giới thiệu, lựa chọn những đại biểu ưu tú, có đủ tiêu chuẩn và điều kiện tham gia vào Ban Chấp hành Đoàn trường khóa 44, nhiệm kỳ 2022 -2023. Và Đại hội đã bầu ra Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2023 gồm 17 đồng chí:

- Đ/C Vũ Thị Thu Hà

- Đ/C Trần Khánh Thanh Hà

- Đ/C Nguyễn Thánh Trâm

- Đ/C Nguyễn Phạm Hoàng Phúc

- Đ/C Dương Phi Cát Tường

- Đ/C Võ Thị Kim Ngân

- Đ/C Trần Thanh Hoàng

- Đ/C Phạm Thị Thu Hà

- Đ/C Mai Hương Lan

- Đ/C Hồ Minh Quân

- Đ/C Nguyễn Quang Hải

- Đ/C Nguyễn Ngọc Ngân

- Đ/C Đinh Mai Hương

- Đ/C Phùng Văn Hoài Nam

- Đ/C Lê Chí Dũng

- Đ/C Bùi Thị Minh Thư

- Đ/C Nguyễn Ý Như.

BCH nhiệm kỳ 2022-2023 ra mắt Đại hội.

Thông qua Đại hội, BCH nhiệm kỳ mới cũng đã có những bước đầu xác định những mục tiêu và nhiệm vụ trọng yếu như sau:

1. Chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng của Đoàn viên, Thanh thiếu niên của trường.

2. Cụ thể hóa chương trình hành động của Đoàn cấp trên thành nội dung sinh hoạt của Đoàn trường, xây dựng chương trình công tác của Đoàn trường và các Chi đoàn.

3. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, đáp ứng nhu cầu đa dạng và nguyện vọng chính đáng của Đoàn viên - Thanh thiếu niên.

4. Làm tốt công tác tư tưởng chính trị trong Đoàn viên - Thanh thiếu niên, giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh, tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Đoàn viên-thanh niên để kịp thời phản ánh lên Đoàn cấp trên.

BCH Đoàn trường khóa cũ và khóa mới